Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hà Tĩnh: Lắp đèn năng lượng mặt trời

CTN Hà Tĩnh: Lắp đèn năng lượng mặt trời

-

Với mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ cho mọi người đi lại trên đường vào buổi tối được yên tâm và an toàn hơn, vào ngày 22/10/2022, Chúng thanh niên Phật Tử Phật Quang Hà Tĩnh đã xin phép Cục quản lý đường bộ, thị xã Kỳ Anh lắp đặt 5 cột đèn năng lượng Mặt Trời tại phường Kỳ Lợi và ngã 3 phường Kỳ Long.

Đây là 2 vị trí gần khu công nghiệp nên thường xuyên có xe container trọng tải lớn chở các vật liệu xây dựng chạy qua. Những nguyên vật liệu cát sỏi trên xe văng ra đã tạo thành 1 lớp dày trên mặt đường làm cho việc tham gia giao thông không an toàn. Hơn nữa, vào buổi tối con đường trở nên nguy hiểm hơn khi vừa dốc, vừa có khúc cua hẹp và không có đèn đường nên tầm nhìn bị che khuất.

Nhận thấy tầm quan trọng đó, chúng con đã nhanh chóng di chuyển đến địa điểm để lắp đèn. Công việc diễn ra trong thời tiết vô cùng thuận lợi, dưới cái nắng dịu nhẹ của mùa thu, thi thoảng có những cơn gió mát thổi vào giúp cho huynh đệ làm việc nhanh nhẹn, hăng say hơn. Trong khi các huynh đệ nam đào hố, trộn bê tông, chôn cột, lắp đặt đèn thì các huynh đệ nữ quét dọn, làm sạch những chỗ cát sỏi bị rơi trên đường.

Sau khi 5 cột đèn được lắp đặt kiên cố cũng là lúc màn đêm buông xuống, chúng con đã cùng nhau chuẩn bị mâm cúng thí thực cho các hương linh tử nạn nơi tuyến đường này cũng như các hương linh trong cõi giới vô hình.

Xin nguyện cầu cho thế giới không còn những tai nạn giao thông đáng tiếc. Cho các hương linh được sự gia hộ, dẫn dắt của chư Phật để làm được nhiều điều phúc lành rồi sớm sinh về cõi an lạc. Cũng nguyện cầu cho mọi người khi đi trên những con đường bằng phẳng, có ánh sáng đầy đủ như thế này sẽ được ánh sáng Phật Pháp sáng soi đời đời kiếp kiếp.

Tổ truyền thông

 

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất