Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngThiền thất Bảo Quang - Củ ChiKhóa tĩnh tu tại Thiền Thất Bảo Quang

Khóa tĩnh tu tại Thiền Thất Bảo Quang

-

Vào chủ nhật, ngày 30/10/2022, hơn 260 cô bác và các huynh đệ trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đã cùng về tham dự khóa tĩnh tu tại Thiền Thất Bảo Quang (Hẻm 24 TL8, Ấp 3A, Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) dưới sự hướng dẫn của quý Thầy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang.

Mở đầu là thời khóa tụng kinh “Tứ Niệm Xứ”. Từng lời kinh mang ý nghĩa thật sâu sắc giúp mọi người dâng lên được lòng tôn kính đối với Đức Phật. Tiếp đó, quý Thầy đã hướng dẫn những bài tập khí công đơn giản nhưng lại vô cùng bổ ích. Hơn nữa, khí công cũng là một nền tảng quan trọng để hỗ trợ cho công phu thiền định. Và giây phút huynh đệ được vắt chân kiết già, lắng tâm trong yên tĩnh qua những thời thiền thiêng liêng mới thật quý giá biết bao.

Khép lại thời khóa tu tập, cả hội chúng được lắng nghe những lời Pháp thoại vô cùng ý nghĩa. Đây sẽ là hành trang quý giá để mỗi người mang theo trên con đường tu tập và phụng sự cuộc đời.

Kính chúc huynh đệ sẽ luôn tinh tấn tu tập, rèn luyện đạo đức, cống hiến, phụng sự, tận tụy với cuộc đời để mang lại hạnh phúc cho mọi người và lan tỏa ánh đạo nhiệm màu đến khắp muôn nơi.

       “Ráng ngồi thiền để cõi lòng mình

                                            Vượt qua bao đắng cay buồn lo

                                             Siêng ngồi thiền để cho cuộc đời

                                            Tình yêu thương với nhau đầy ắp”.

Tổ truyền thông

 

 

 

 

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất