Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hà Tĩnh: Những hành động ý nghĩa mừng ngày Phật Đản

CTN Hà Tĩnh: Những hành động ý nghĩa mừng ngày Phật Đản

-

Vâng lời Sư Phụ dạy, nhân ngày Đức Phật đản sinh, mỗi người gắng làm những việc thiện dù là nhỏ nhất để cúng dường lên Đức Phật. Vì vậy, vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hà Tĩnh chúng con đã tổ chức một số hoạt động để kỷ niệm sự kiện thiêng liêng này.

Chủ nhật ngày 31/05 vừa qua, chúng con đã tổ chức buổi lễ phóng sinh với sự tham gia từ các huynh đệ và các cô bác Đạo tràng Phật Tĩnh. Đây là cơ hội để chúng con huân tập lòng từ bi, tình yêu thương muôn vạn loài chúng sinh mà Đức Phật và Sư Phụ dạy.

Buổi chiều cùng ngày, huynh đệ chúng con tham gia hỗ trợ cùng nhóm “Hướng Thiện Từ Trái Tim” tổ chức chương trình trao quà cho các em học sinh nghèo học giỏi tại trường tiểu học Xã Kỳ Lạc, một xã miền núi khó khăn của Huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Chúng con chỉ biết cầu xin Phật gia hộ cho các em sẽ trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước.

Khi tiếp xúc với các em học sinh, chứng kiến những trái tim non nớt tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng ham học hỏi, chúng con càng thêm biết ơn Sư Phụ đã dạy chúng con biết mở lòng yêu thương, sẻ chia đến những mảnh đời kém may mắn.

Tối đến, chúng con cùng nhau đi vá những đoạn đường bị xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho các phương tiện đi lại. Mong rằng, mọi người đi lại được an toàn, thuận tiện. Mặc dù tiết trời ở miền Trung vào những ngày này rất nóng nực, nhưng không vì thế mà làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của huynh đệ. Nhờ những lời dạy của Sư Phụ, mà chúng con biết dấn thân phụng sự hết mình để đem lại những điều lợi ích cho mọi người.

Tổ truyền thông CTN

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất