Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hải Dương : Hưởng ứng phong trào " Trồng Một Tỷ...

CTN Hải Dương : Hưởng ứng phong trào ” Trồng Một Tỷ Cây Xanh “

-

Hưởng ứng phong trào “Trồng một tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính Phủ, ngày 5/3/2023, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hải Dương đã trao tặng 3.000 cây phi lao cho UBND xã Thúc Kháng. Sau đó, Chúng thanh niên đã kết hợp với UBND và Hội nông dân xã Thúc Kháng cùng trồng số cây trên và 200 cây keo dọc tuyến đường mới của xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương với sự tham gia của gần 100 người.

 Mở đầu chương trình là phần nghi thức hành chính. Đại diện địa phương, gồm ông Phạm Văn Công – Chủ tịch MTTQVN xã Thúc Kháng, ông Bùi Huy Huỳnh – Chủ tịch hội Nông dân xã Thúc Kháng, bà Vũ Thị Yên – Chủ tịch hội Phụ nữ xã Thúc Kháng đã gửi lời cảm ơn đến Thượng tọa Tiến sĩ Thích Chân Quang và các đệ tử trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hải Dương đã trao tặng cũng như đồng hành cùng các ban ngành đoàn thể, nhân dân địa phương trong hoạt động Tết trồng cây.

Tiếp theo đó, chị Nguyễn Thị Thu Trang – Thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hải Dương đã lên trao tặng cây cho chính quyền địa phương và cũng có đôi lời chia sẻ, cảm ơn chính quyền và nhân dân tại địa phương đã tạo điều kiện cho đoàn Phật tử có cơ hội gieo thêm những mầm xanh vào cuộc sống tại nơi đây.

Ngay sau phần nghi thức hành chính, gần 100 người tham gia chương trình được chia làm 2 nhóm: người đào hố, người đóng cọc, người trồng cây, người tưới nước… Sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý, tác phong nhanh nhẹn của mỗi người đã làm công việc được hoàn thành nhanh chóng. Đặc biệt hoạt động còn có sự tham gia những em nhỏ chỉ mới 3 – 5 tuổi. Nhìn các em với đôi bàn tay bé xinh, nâng niu vun trồng từng mầm sống làm tâm hồn mọi người tan chảy, dường như ai cũng đang nhìn thấy một tương lai xanh không xa.

Hoạt động này đã góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, sự phát triển bền vững của đất nước và hun đúc được tình yêu thiên nhiên, tinh thần bảo vệ sự sống cho hành tinh và cũng là việc làm thiết thực bày tỏ lòng biết ơn Mẹ Trái Đất đã che chở sự sống cho muôn loài.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất