Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hàn Quốc: Buổi sinh hoạt đặc biệt kỷ niệm 3 năm...

CTN Hàn Quốc: Buổi sinh hoạt đặc biệt kỷ niệm 3 năm thành lập Chúng thanh niên

-

Tháng 4 về xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông. Trên các cành cây, từng chồi non cũng đang dần hé nở. Tháng 4 là tháng đẹp nhất tại xứ sở Kim Chi, khi những cành hoa anh đào đang dần nở rộ và khoe sắc trên mọi con đường. Với huynh đệ chúng con, tháng 4 cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt, đó là kỷ niệm ngày thành lập Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Hàn Quốc (14/4/2019 – 14/4/2022).

Một năm qua, dịch bệnh đã khiến huynh đệ chúng con không có nhiều thời gian về tu tập tại Chùa. Và thật hạnh phúc, vào chủ nhật ngày 10/4/2022, khi dịch bệnh đã giảm bớt, huynh đệ chúng con được cùng nhau về tu tập tại mái chùa 수원사, địa chỉ :경기도 수원시 팔달구 수원천로300 với sự tham gia của hơn 20 huynh đệ.

Buổi tu tập đã giúp chúng con được gặp gỡ huynh đệ thân thương của mình sau một khoảng thời gian dài phải tu tập online, ai ai cũng vui mừng với nụ cười rạng rỡ hạnh phúc.

Mở đầu là thời khóa tụng kinh thiêng liêng và thời thiền ý nghĩa. Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ do các huynh đệ thể hiện đã làm cho không khí buổi sinh hoạt trở nên vui tươi và đầy màu sắc. Những bài hát với ca từ thật ý nghĩa do chính Sư Phụ TT. TS. Thượng Chân Hạ Quang sáng tác.

Đặc biệt, chúng con thật vinh dự khi được nghe Thầy ở chùa Suwonsa chia sẻ và có những lời động viên, sách tấn. Những lời dạy đó sẽ mãi là hành trang, là động lực để huynh đệ chúng con cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa trên con tu tập của mình.

Để có được ngôi nhà Chúng thanh niên như ngày hôm nay, chúng con xin thành kính tri ân Sư Phụ, Người đã tạo ra ngôi nhà đầy ấm áp và yêu thương trong tình đạo thiêng liêng như thế này. Để từ đó, chúng con có một con đường đi đúng đắn và không còn cảm thấy lạc lõng giữa nơi xứ người nữa.

Chúng con nguyện cầu chư Phật gia hộ cho Sư Phụ luôn có nhiều sức khỏe, thuận duyên trên con đường hoằng Pháp, để ánh sáng chân lý được lan khắp mọi chốn nghìn nơi. Huynh đệ chúng con xin nguyện cùng nhau cố gắng tinh tấn tu tập và sẽ là cánh tay nối dài của Sư Phụ để gieo duyên Phật pháp đến cho mọi người.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất