Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Bắc Ninh: Trồng cây bảo vệ địa cầu

CTN Bắc Ninh: Trồng cây bảo vệ địa cầu

-

Sáng chủ nhật ngày 27/3/2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bắc Ninh phối hợp với BCH Đoàn thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội trồng cây xanh trong khuôn viên trường nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/1931 – 26/3/2022.

Với số lượng 2.500 cây chiều tím, gần 4.500 khóm hoa cỏ lạc, 10 cây muồng hoàng yến. Huynh đệ chúng con cùng với thầy cô và các bạn sinh viên của trường được chia thành 10 nhóm đã cùng nhau trồng cây tại khuôn viên của trường. Với lực lượng đông đảo lên đến hơn 120 huynh đệ và các bạn sinh viên, mỗi nhóm chúng con được phân công một công việc cụ thể như: đào hố, chia luống, lấp đất, tưới nước, làm cọc chống… Tất cả mọi người cùng phối hợp với nhau nhịp nhàng và nhanh chóng hoàn thành buổi trồng cây trong niềm vui của cả thầy và trò. Mặc dù số lượng cây nhiều, công việc vất vả, nhưng mọi người đều rất năng nổ, nhiệt huyết. Nhìn những hàng cây non xanh mát do chính tay mình trồng đã làm cho khuôn viên của trường thêm đẹp, thêm xinh. Và dường như tình yêu đối với thiên nhiên cây cỏ cũng như được bồi đắp trong lòng mỗi người tham gia.

Những mầm cây được trồng xuống không chỉ làm cho ngôi trường thêm xanh đẹp, gần gũi với thiên nhiên mà còn là một hành động nhỏ để tri ân đến mẹ Trái Đất đã ôm ấp, chở che cho con người. Chúng con vô cùng biết ơn Sư Phụ, vì Người đã dạy chúng con biết làm những việc thiện lành có ý nghĩa cho cuộc đời. Hi vọng rằng, hành động này sẽ lan tỏa khắp mọi nơi, để ai cũng biết quý trọng, bảo vệ và giữ gìn màu xanh cho Trái Đất.

Xin hãy hứa với nhau son sắt

Sẽ giữ gìn Trái Đất thiêng liêng

Bỏ đi ích kỉ tư riêng

Bỏ đi thù hận ưu phiền tham lam.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất