Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hàn Quốc: Vui tết trung thu ấm tình quê hương

CTN Hàn Quốc: Vui tết trung thu ấm tình quê hương

-

Trung Thu không những là ngày Tết thiếu nhi mà còn là ngày Tết đoàn viên của tất cả mọi người. Chúng con là những người con xa quê cũng hân hoan tề tựu về mái chùa thân quen để cùng đón Tết đoàn viên bên huynh đệ mến thương.

Vào chủ nhật, ngày 11/9/2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hàn Quốc đã tổ chức chương trình Tết Trung thu, tại hai địa điểm là Chùa 수원사 thuộc thành phố Suwon và chùa 불지사 thuộc thành phố Changwon Hàn Quốc với sự tham dự của hơn 60 huynh đệ ở cả 2 miền Bắc và miền Nam Hàn Quốc. Và thật vui mừng khi chúng con được chào đón 9 huynh đệ mới được chính thức về với ngôi nhà chung Chúng thanh niên.

Giây phút chú Cuội và chị Hằng xuất hiện đã gợi lên trong mỗi huynh đệ chúng con hình ảnh về một thời tuổi thơ hồn nhiên, tinh nghịch cũng đi rước đèn lồng và chơi Trung thu với đám bạn trong xóm thủa nào. Khoảnh khắc đó làm lòng ai cũng xúc động khi nhớ về quê nhà. Tiếp đến là những tiết mục văn nghệ đặc sắc và những câu hỏi về luật nhân quả ý nghĩa. Đặc biệt là màn biểu diễn võ thuật Phật Quang Quyền rất hấp dẫn đến từ các huynh đệ.

Chương trình khép lại với phần phá cỗ Trung thu, trong không khí háo hức của toàn thể huynh đệ tham gia. Đặc biệt, chúng con còn được thưởng thức những chiếc bánh Made in Phat Quang thật thơm ngon và mang trọn vị yêu thương từ Tổ Đình dành cho những người con xa xứ như chúng con. Đây cũng chính là động lực để chúng con cố gắng hơn nữa trong tu tập và xây dựng Chúng thanh niên lớn mạnh ở đất nước Hàn Quốc xa xôi này.

Và thật xúc động khi kết thúc buổi tu tập, chúng con đã nhận được tâm sự của huynh đệ mới rằng, huynh đệ thấy rất hạnh phúc khi được tham gia chương trình ý nghĩa này, không những được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được ăn chiếc bánh trung thu thơm ngon mà từ rất lâu rồi huynh đệ mới được ăn mà còn được biết thêm về luật nhân quả nghiệp báo công bằng thật ý nghĩa. Vì vậy, trong thời gian tới, huynh đệ cũng rất mong muốn sẽ được tham gia nhiều chương trình bổ ích cùng chúng thanh niên Phật tử Phật Hàn Quốc. Những lời tâm sự rất chân thành của huynh đệ làm chúng con nhận thấy bản thân mình cần phải cố gắng mang chánh Pháp nhiệm màu của Đức Phật đến với mọi người hơn nữa. Để ai rồi cũng sẽ tìm được cho mình một mái nhà chung Phật Pháp thân thương để trở về.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất