Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNha Trang: Vui tết Trung Thu tại thiền đường Phật Khánh

Nha Trang: Vui tết Trung Thu tại thiền đường Phật Khánh

-

Trong không khí ấm cúng của Tết Đoàn Viên, dưới ánh trăng tròn giữa mùa thu lung linh, tối ngày 11/9/2022, tại Thiền Đường Phật Khánh (thuộc Thôn Đồng Nhơn, Xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang) đã diễn ra đêm hội trăng rằm trong niềm vui của tất cả các em nhỏ và mọi người tham gia.

Chương trình có sự chứng minh của Đại Đức Thích Toàn Xương, Đại Đức Thích Khải Nhiên đến từ Thiền Tôn Phật Quang; Thầy Thích Nguyên Chánh đến từ Chùa Phổ Tịnh TP. Nha Trang.

Đại diện chính quyền địa phương có bác Lê Hùng – Trưởng thôn Đồng Nhơn, xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang.

Cùng sự có mặt của hơn 500 các cô chú huynh đệ trong Đạo Tràng Phật Khánh, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nha Trang, Cam Ranh, nhân dân và đặc biệt là rất đông các em nhỏ xung quanh khu vực Thiền Đường Phật Khánh đã về tham dự đêm trung thu.

Mở đầu là tiệc buffet với 35 món chay hấp dẫn và rất nhiều chiếc bánh trung thu tràn đầy tình thương yêu của Quý Thầy Cô từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang đã gửi ra từ trước đó. Tiếp đó, đêm văn nghệ được bắt đầu bằng màn múa lân đặc sắc và những bài hát vui nhộn do các em thiếu nhi biểu diễn đã làm cho không khí nơi đây trở nên sôi nổi.

Dưới ánh trăng sáng đêm rằm, Quý Thầy đã có những nhắc nhở đến các em thiếu nhi là phải biết kính trọng Thầy Cô giáo, hiếu kính với bố mẹ, giúp đỡ yêu thương mọi người. Bởi, từng điều nhỏ trong đời sống hàng ngày đó nếu thực hiện tốt sẽ là nền tảng vững chắc để xây dựng được một đạo đức lớn sau này.

Và tiết mục phá cỗ là giây phút được mong đợi nhất của các em nhỏ. Mỗi bạn đều rất vui mừng, thích thú khi được nhận những chiếc bánh trung thu và món quà xinh xắn do quý Thầy và các cô bác, anh chị gửi tặng.

Đêm hội trăng rằm đã khép lại trong niềm hoan hỷ, phấn khởi của tất cả mọi người. Mong rằng, các em nhỏ sẽ ghi nhớ, thực hành những lời chỉ dạy của quý Thầy rồi chia sẻ cho bạn bè, những người xung quanh của mình để mỗi người đều sẽ là một tấm gương đạo đức và thánh thiện.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất