Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Huế: Những giọt máu ấm nóng nghĩa tình mùa mưa lũ

CTN Huế: Những giọt máu ấm nóng nghĩa tình mùa mưa lũ

-

Dịch covid 19 vừa tạm lắng dịu, lại thêm đợt mưa lũ lịch sử những ngày qua ở miền Trung đã làm trầm trọng thêm nguy cơ thiếu nguồn cung cấp máu cho người bệnh. Vâng lời Sư Phụ dạy, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Huế đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện TW Huế vào sáng ngày 14/10/2020.

Buổi hiến máu nhận được sự tham gia nhiệt tình của huynh đệ và các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế. Công tác tổ chức hiến máu tuân thủ chặt chẽ quy định về phòng, chống dịch Covid 19. Mỗi người khi đến hiến máu đều phải đeo khẩu trang, khai báo y tế và rửa tay sát khuẩn ngay tại cửa ra vào. Huynh đệ chúng con cũng chuẩn bị đồ ăn, nước uống để bồi dưỡng cho mọi người sau khi hiến máu, giúp các bạn mau lấy lại sức khoẻ.

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Nhờ những lời dạy của Sư Phụ mà chúng con càng xót xa hơn khi từng ngày sống và chứng kiến khúc ruột miền Trung vùng vẫy trong thiên tai, bão lũ. Hơn lúc nào hết đó là tình yêu nước, yêu đồng bào Việt Nam. Mỗi giọt máu đều ấm nóng nghĩa tình của dân tộc.

Chúng con cầu xin Phật trên cao gia hộ cho chúng con luôn bền chí, bền lòng cùng với người dân miền Trung đi qua khó khăn này.

“Nếu bão có đến hãy đến dịu dàng
Đem những cơn mưa xanh tốt mùa màng
Cho người thương người sống đời tử tế
Để cõi đất này hạnh phúc bình an.

Xin đất nước này tươi sáng huy hoàng
Có Phật từ bi trên mọi nẻo đàng
Người người quy y tin sâu Nhân quả
Nguyện điều phúc thiện giăng khắp trần gian.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất