Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hưng Yên: Buổi viếng nghĩa trang Anh hùng Liệt sỹ và...

CTN Hưng Yên: Buổi viếng nghĩa trang Anh hùng Liệt sỹ và thăm hỏi các gia đình chính sách

-

Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), sáng ngày 18/7/2021 Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hưng Yên chúng con đã cùng nhau cầu siêu cho Anh linh các anh hùng liệt sỹ xã Trung Nghĩa – TP. Hưng Yên và thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trung Nghĩa.

Chúng con may mắn khi được Sư Bác trụ trì chùa Hồng Phúc (Tân Mỹ 1, Phú Cường, TP. Hưng Yên) đã tới hướng dẫn và tham gia buổi lễ thiêng liêng. Ngoài ra, còn có bác chủ tịch xã, Trưởng Công an xã, Chủ tịch Hội nông dân tập thể, Chủ tịch Hội phụ nữ, Phó chủ tịch Hội phụ nữ, Phó bí thư thường trực xã Trung Nghĩa tham dự.

Trước đài tưởng niệm uy nghiêm, những lời cảm niệm được vang lên dưới cái nắng oi ả của mùa hè, khiến chúng con vỡ òa bao cảm xúc. Chúng con biết ơn những anh hùng của dân tộc đã nằm xuống nơi đây.

“Có những cái chết mãi thành bất tử

Chiến công này lịch sử mãi còn ghi

Hào khí non sông chung đúc thật diệu kỳ

Tỏa rạng để vang lừng bốn bể…”

Sau bài cảm niệm là nghi thức cầu siêu cho anh hùng liệt sỹ, với những câu từ mộc mạc mà sâu sắc, giản đơn mà ý nghĩa vô cùng. Tấm lòng chân thành cùng không khí trang nghiêm nơi đây đã khiến chúng con không giấu được những giọt nước mắt nghẹn ngào. Kết thúc nghi thức cầu siêu là lễ cúng thí thực mong cho tất cả hương linh được no đủ, sống bên thế giới bên kia cũng biết làm phước, tu hành, tin sâu nhân quả.

Ngay sau đó, chúng con cùng Sư Bác và các cô bác bên chính quyền xã đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách có công với đất nước, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà nhỏ bé nhưng mang trong đó tình yêu thương và đạo lý mà Sư Phụ đã dạy chúng con.

Sau khi trao tặng quà cho các gia đình chính sách và gia đình khó khăn, Sư Bác cùng huynh đệ chúng con và các chị phụ nữ xã đã cùng nhau dọn rác dọc đường trước cổng chùa Hưng Phúc thôn Đào Đặng, xã Trung Nghĩa.

Qua dịp này, các cô bác lãnh đạo địa phương xã rất xúc động và cảm ơn những tấm lòng mà mọi người dành cho những người đã khuất cũng như những người còn sống.

Trước khi ra về các cô bác cán bộ xã không quên gửi lời cảm ơn và tri ân Sư Phụ và mong sẽ được gặp lại huynh đệ để gây dựng phong trào yêu rác.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất