Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Lào Cai: Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

CTN Lào Cai: Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

-

Giữa những ngày tháng 7 mùa hoa ban trắng nở thơm ngát, hoà trong không khí hào hùng của những người con Việt hướng về tri ân các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, nhân kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh Việt Nam, sáng nay ngày 24/7/2021, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Lào Cai chúng con đã tổ chức buổi thăm viếng và tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang B6 – Phường Nam Cường – TP. Lào Cai.

Đúng 7h30 chúng con có mặt tại nghĩa trang để chuẩn bị cho buổi lễ. Những câu Kinh, tiếng kệ vang lên trầm lắng khắp không gian, lắng đọng lại trong chúng con là giây phút được nghe bài Cảm niệm kính dâng lên các anh hùng liệt sĩ: “Chúng con hôm nay sinh ra khi quê hương không còn tiếng súng. Khi đất nước không còn bóng giặc ngoại xâm… Bởi giữa lòng đất của Tổ Quốc đang ôm ấp các anh – những người con anh hùng của dân tộc… Đất đã nhận lấy những gì đau thương của chiến tranh để chúng con được yên lành bước đi. Đất đã đón các anh trở về để các anh được nằm yên trong tiếng gió, được ngắm nhìn bầu trời xanh vời vợi…” Huynh đệ chúng con đều thấy xúc động và nghẹn lòng khi máu xương mà các anh đã thấm vào từng ngọn cỏ, chiếc lá, hiện lên trong từng niềm vui của chúng con ngày hôm nay.

Sau đó, từng người chúng con dâng từng nén tâm hương trên từng ngôi mộ với tấm lòng thành kính. Các anh đã ra đi nhưng ơn nghĩa mà các anh để lại với đất nước là còn mãi. Mong rằng, mỗi người con đất Việt sẽ mãi khắc ghi sự hi sinh anh dũng của những anh hùng liệt sĩ để khúc ca hào hùng sẽ được hát vang lên mãi bởi thế hệ ngày hôm nay.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất