Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN miền Bắc: Buổi tu tập online đầy ý nghĩa với sự...

CTN miền Bắc: Buổi tu tập online đầy ý nghĩa với sự tham gia của quý Thầy Cô tại Tổ Đình

-

Ngày 27/08/2021 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đã có buổi tu tập online đầy ý nghĩa và ấm áp với sự góp mặt của hơn 1.500 huynh đệ trong và ngoài nước, đặc biệt là có sự tham gia của quý Thầy Cô tại Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang. Thật hạnh phúc vì lâu lắm rồi chúng con mới được tham dự một buổi tu tập đông vui như thế.

Thời khóa lễ Phật, tụng kinh được diễn ra trong không khí trang nghiêm ấm cúng, từng câu kinh trong bài “Lời khấn nguyện” cũng là nỗi lòng của mỗi huynh đệ, chúng con xin mãi được tu tập theo lời Phật dạy, đi theo Người đến vô lượng kiếp về sau.

Giờ sinh hoạt đến, chúng con cùng chia sẻ với nhau về chủ đề “Cuộc Sống Vị Tha”, đây là điều mà mỗi huynh đệ đang từng ngày rèn luyện, tu tập để cố gắng hoàn thiện bản thân hơn.

Tiếp theo, phần chúng con mong mỏi nhất đó là những câu chuyện mà quý Thầy Cô chia sẻ. Giây phút được nhìn thấy quý Thầy, quý Sư Cô, chúng con chợt thấy mình như những đứa con xa nhà đã rất lâu, nay được nhìn thấy người thân, dù chỉ là qua màn ảnh nhỏ, nhưng cũng đủ để cho những trái tim cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc.

Lễ Vu Lan vừa qua, vì dịch bệnh mà không thể trở về Tổ đình dự lễ, chúng con rất nhớ chùa, nhớ Sư Phụ và quý Thầy Cô. Nỗi nhớ ấy như được bù đắp khi chúng con được nghe quý Thầy Cô chia sẻ rằng ở chùa cũng nhớ chúng con, chỉ mong sao cho dịch bệnh qua đi để được đón huynh đệ trở về. Quý Thầy Cô nói, đây cũng chính là nỗi lòng của Sư Phụ kính yêu, Người luôn dạy quý Thầy Cô phải quý trọng từng phút giây được ở trong “ngôi Nhà hạnh phúc nhất trần gian” này và luôn yêu thương các huynh đệ còn đang phải ở ngoài kia, chưa thể trở về Nhà đoàn tụ.

Thật cảm động khi chúng con được nghe Thầy Cô kể về tình thương của Sư Phụ dành cho những đứa con lâu ngày được trở về Nhà. Đó là vào những ngày lễ, khi huynh đệ có mặt đông đủ, cả chùa mong chờ đón mừng Phật tử khắp nơi trở về.

Sư Phụ dù rất bận rộn, nhưng Người vẫn nhắn tin hỏi quý Thầy Cô là đã chuẩn bị đủ chăn cho huynh đệ chưa, huynh đệ ngủ bên ngoài có bị lạnh không. Sư Phụ là vậy, Người luôn thương yêu chăm sóc chúng con đến từng bữa ăn giấc ngủ. Tình yêu thương của Người bao la như biển cả mênh mông, như ánh nắng bình minh xóa đi màn đêm u tối.

Dù chỉ với một giờ ngắn ngủi được nhìn thấy quý Thầy Cô qua màn ảnh nhỏ, nhưng huynh đệ chúng con đã rất hạnh phúc, như được tạm rời xa nơi phố thị với những ngày dịch bệnh nguy nan, để trở về Nhà nơi có người Cha, có gia đình thân thương trong niềm hạnh phúc.

Chúng con xin nguyện cầu cho Sư Phụ, quý Thầy Cô luôn được nhiều sức khỏe, để mãi là nơi chốn bình yên cho huynh đệ chúng con được trở về nương tựa, và luôn dìu dắt chúng con trên bước đường tu tập mãi mãi về sau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất