Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Bình Dương: Góp sức trẻ tham gia chống dịch

CTN Bình Dương: Góp sức trẻ tham gia chống dịch

-

Từ những ngày đầu tháng 8 đến nay, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Bình Dương chúng con đã tham gia hỗ trợ các công tác chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hành trang mà chúng con mang theo là lời dạy quý báu của Đức Phật, của Sư Phụ về lòng yêu thương nhân loại, tình yêu nước và tinh thần phụng sự hết mình của tuổi trẻ. Với tinh thần “ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên”, mặc cho thời tiết nắng nóng hay những lúc mưa to ướt đẫm chiếc áo xanh tình nguyện, huynh đệ vẫn hăng hái nhiệt tình với công việc vì sức khỏe của người dân với thái độ ân cần, trái tim ấm áp yêu thương và sự quan tâm niềm nở.

Chúng con nhận ra rằng, giữa đại dịch này đâu đâu cũng là tình thương, là ý chí, là nỗ lực của rất nhiều người cùng chung sức vì một tương lai không còn dịch bệnh. Và thật may mắn khi chúng con được làm việc chung với các anh chị tình nguyện viên và Ủy ban Phường. Các cô chú Ủy ban luôn quan tâm về sức khỏe của tình nguyện viên, hỏi thăm, giúp đỡ nhiệt tình, các bạn trẻ tham gia với tinh thần đầy nhiệt huyết đã làm cho ngọn lửa yêu thương lan đi thật mạnh mẽ.

Cầu mong cho ai ai cũng khỏe mạnh để cống hiến, phụng sự giúp đời. Chúng con cũng thật hạnh phúc khi được góp chút công sức nhỏ bé của mình vào những việc ý nghĩa như thế này. Và để làm được điều đó, là sự hỗ trợ rất lớn từ các huynh đệ. Chính tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc chu đáo của huynh đệ là động lực tiếp thêm sức mạnh cho chúng con. Từ sáng sớm huynh đệ đã thức dậy chuẩn bị thức ăn thật kỹ lưỡng và chế biến thật ngon, rồi vận chuyển đến tận nơi với mong muốn ai cũng có một sức khỏe thật tốt để làm việc.

Những hình ảnh đó làm chúng con thấy hạnh phúc biết bao khi được là đệ tử của Đức Phật, đệ tử của Sư Phụ. Người đã xây dựng cho chúng con một lý tưởng sống cao đẹp, cống hiến hết mình vì lợi ích của mọi người, đã cho chúng con một ngôi nhà chung mang tên Chúng Thanh Niên nơi ngập tràn tình thương mến từ các huynh đệ.  Và ngay trong hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn này, chúng con càng cảm nhận được tình đoàn kết dân tộc của người Việt Nam. Chính nhờ  ý chí và tinh thần này đã giúp Việt Nam trải qua nhiều cuộc chiến toàn thắng và lần này cũng sẽ quyết thắng đại dịch Covid -19.

“Ta cứ mở lòng ra trước đi

Đâu cần trách móc đợi chờ chi

Thanh thản gieo nhân rồi gặt quả

Thương người theo đạo lý từ bi.

 

Ta cứ làm người đi trước thôi

Như mưa tuôn xuống nước sông trôi

Cứ tưới cho đời xanh bóng mát

Niềm vui sẽ phủ khắp núi đồi.

 

Ta cứ nghiêng mình yêu quý nhau

Xá chi nghịch cảnh với buồn đau

Gieo rắc niềm vui cho tất cả

Rồi về với Phật mãi nghìn sau”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất