Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN miền Nam: Buổi sinh hoạt "Cùng nhau đi đến vô biên"

CTN miền Nam: Buổi sinh hoạt “Cùng nhau đi đến vô biên”

-

Từ những ngày đầu tháng 6/2021, dịch bệnh bùng phát, khi không còn được gặp nhau trực tiếp, chương trình sinh hoạt online hàng tuần trở thành món quà tinh thần không thể thiếu của các huynh đệ thanh niên. Vào tối ngày 06/7/2021 vừa qua, hơn 200 huynh đệ thuộc các CTN miền Nam, CTN Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia,… đã cùng nhau họp mặt, cùng tu tập, sinh hoạt vỏn vẹn trong 2 giờ đồng hồ, nhưng chứa đựng bao cảm xúc thiêng liêng khó tả.

Mở đầu buổi sinh hoạt là thời khoá lễ Phật, tụng Kinh. Tuy huynh đệ không được gần bên nhau, nhưng khi từng lời kinh “Lạy Phật sám hối” vang lên, tất cả như hoà vào cùng một bầu không khí thân thuộc. Những lời sám hối thiết tha, cùng lời nguyện cầu dâng lên Chư Phật với trọn tấm lòng thành kính càng làm tăng thêm sự trang nghiêm cho thời khoá.

Tiếp theo là phần sinh hoạt giáo lý với chủ đề “Công đức thời đại 4.0”. Với sự dẫn dắt đầy cảm xúc của MC, tất cả huynh đệ được lắng lòng xem những câu chuyện tử tế, được nghe chia sẻ về ý nghĩa của việc lan truyền những điều đạo lý tốt đẹp trên mạng xã hội.

Đặc biệt, khi được nghe đoạn trích từ buổi nói chuyện của Sư Phụ với thanh niên, nỗi nhớ Tổ đình, nhớ huynh đệ mến thương càng da diết, từ đó biến thành động lực để huynh đệ vững bước hơn.

Đồng hành với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật, càng có nhiều cơ hội tạo phước nhưng cũng dễ tạo tội, huynh đệ phải nâng cấp phương tiện để lan toả đạo lý đến với mọi người, bên cạnh đó, cần phải cẩn thận trong việc làm phước, tránh từng chút lỗi lầm. Sử dụng các phương tiện mới để công quả, phụng sự hiệu quả hơn, không quên gửi gắm vào đó những ước nguyện cao đẹp, cùng hướng về mục tiêu vô ngã.

Trong tình hình thế giới vẫn còn đang oằn mình chống dịch, TP. HCM cũng là một trong những thành phố chịu nhiều ảnh hưởng. Buổi sinh hoạt online là nơi để huynh đệ gặp gỡ, quan tâm, khuyến khích nhau cùng giữ sức khoẻ, cùng động viên nhau tu tập. Dù đi đâu, về đâu, chỉ cần huynh đệ cùng chung một lý tưởng, chung một mục tiêu để hướng về, dành trọn con tim và khối óc dâng lên Đức Từ Phụ, huynh đệ vẫn sẽ mãi cùng nhau đi đến vô biên.

“… Đời đôi khi thương đau, yêu thương có bao lâu, nói với nhau tình sâu

Chỉ mong cho trăng sao, lung linh sáng trên cao, giữ mãi muôn đời sau

Để ta đi theo nhau, trong chân lý thiên thu, như mơ ước ban đầu

Đường vô biên xa xôi, đem tình thương khắp nơi, mong người yêu quý người

Sông ngoài kia vẫn trôi, hoa thềm xuân vẫn rơi, xin cùng đi mãi thôi…”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất