Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Hà Nội: Nhặt rác tô điểm mùa hè xanh

CTN Hà Nội: Nhặt rác tô điểm mùa hè xanh

-

Vào sáng chủ nhật ngày 04/7/2021, huynh đệ tổ 6 – Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hà Nội chúng con đã tổ chức nhặt rác tại Hồ Đền Lừ – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội. Và huynh đệ chúng con cũng không quên tuân thủ nghiêm chỉnh quy tắc phòng chống dịch Covid. Huynh đệ đều đeo khẩu trang và luôn mang theo nước sát khuẩn.

Những chiếc áo mang dòng chữ “Người Việt Nam không xả rác”, “Yêu rác lòng ta sâu sắc hơn” cùng câu khẩu hiệu “Cùng nhau bảo vệ môi trường/ Phố phường xanh sạch, tình thương ngập tràn đã tiếp thêm năng lượng cho chúng con cùng bắt tay vào công việc. Với 300% nhiệt huyết, huynh đệ đã hăng say mang về “những bạn rác” được gói gọn trong các bịch nilon. Chẳng mấy chốc, con đường ven hồ đã trở nên sạch đẹp, thoáng mát.

Nối tiếp tinh thần đó, huynh đệ tổ Ba Vì đã nhặt rác tại chùa Hoa Nghiêm Tư, 2 bên đường Uỷ Ban và Nghĩa Trang xã Tản Hồng vào ngày 06/7/2021. Buổi nhặt rác không chỉ có sự tham gia của các cô bác lớn tuổi mà còn có các “huynh đệ nhí” cùng góp chút công sức bé nhỏ của mình vào việc làm sạch đẹp cảnh quan môi trường quê hương. Trong mỗi trái tim nhiệt huyết là khát khao những lá phổi xanh tương lai sẽ tỏa bóng khắp nơi nơi và hơn cả, tình yêu thiên nhiên sẽ thành hình và lớn dần mỗi ngày trong tâm hồn chúng con.

“Xin hãy mở lòng bao la

Thương yêu thiên nhiên màu nhiệm

Đâu cần nhọc công tìm kiếm

Những điều huyền hoặc nơi xa.”

Chúng con cũng mong rằng những hoạt động bé nhỏ này sẽ lan tới trái tim mỗi người để ai cũng có thể nhận thức và sống tốt hơn, yêu thương thiên nhiên, bảo vệ môi trường như lời Sư Phụ dạy.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất