Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN miền Nam: Buổi sinh hoạt với chủ đề "Biết lỗi chính...

CTN miền Nam: Buổi sinh hoạt với chủ đề “Biết lỗi chính mình”

-

Một tuần nữa trôi qua, thứ ba (ngày 10/8/2021)  Huynh Đệ các CTN Miền Nam chúng con được cùng nhau tham gia buổi sinh hoạt online với chủ đề “Biết Lỗi Chính Mình” với sự tham gia của hơn 300 huynh đệ đến từ các CTN trên toàn quốc.

Đầu tiên chúng con được cùng nhau lễ Phật, huynh đệ cùng nhau tụng bài Kinh “Lạy Phật Sám Hối”, từng lời Kinh cho chúng con hiểu rằng chúng con còn vô minh, mắc nhiều lầm lỗi vì vậy mỗi huynh đệ chúng con nguyện sẽ siêng năng lễ Phật sám hối để nhận ra những lỗi dù là nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hàng ngày .

Trong giờ sinh hoạt chung, chúng con được lắng nghe những câu chuyện cùng sự ăn năn, có khi là những giọt nước mắt của sự hối hận về những lầm lỗi của mình. Từ nhừng lời chia sẻ chân thành, chúng con như được tiếp thêm động lực để nhìn lại bản thân mình với đầy lầm lỗi. Thật may mắn khi chúng con được Sư Phụ dạy từng điều đạo đức để chúng con biết rằng mình tội rất nhiều mà phước rất ít. Chúng con sống trên đời bằng tình thương của biết bao người và đã thọ nhận biết bao ơn nghĩa. Tạ ơn Sư Phụ, cảm ơn huynh đệ đã cho chúng con những điều thật quý giá.

Ngưỡng nguyện trên mười phương Chư Phật gia hộ cho chúng con đủ trí tuệ và đạo đức để thấy sự nguy hiểm trong từng lỗi nhỏ nhặt. Cho chúng con biết trước khi làm gì, nói gì, nghĩ gì cũng đều suy xét trước hậu quả để không phạm phải sai lầm, để bảo vệ niềm vui cho mọi người xung quanh. Huynh đệ chúng con “xin nguyện chân thành tha thiết soi xét nội tâm đối chiếu với đạo lý Phật dạy, Sư Phụ dạy để tìm ra lỗi của chính mình tu sửa đạo đức và hoàn thiện nhân cách mỗi ngày một tốt hơn.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất