Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN miền Nam: Điểm hẹn yêu thương tối thứ 3 hàng tuần

CTN miền Nam: Điểm hẹn yêu thương tối thứ 3 hàng tuần

-

Tiếp nối chuỗi chương trình sinh hoạt online hàng tuần, thứ 3 ngày 29/6/2021 vừa qua các Chúng thanh niên thuộc khu vực miền Nam chúng con đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với hơn 200 huynh đệ mến thương. Đặc biệt, thông qua màn ảnh nhỏ, chúng con được kết nối với những huynh đệ ở nước ngoài xa xôi như Nhật Bản, Nga,… Dường như khoảng cách địa lý xa hàng vạn dặm cũng trở nên gần hơn khi huynh đệ cùng có chung một lý tưởng, chung mái nhà Thiền Tôn Phật Quang thân thương và Sư Phụ Kính Yêu.

Nhân dịp này, chúng con đã cùng chia sẻ với nhau chủ đề “LÀM GÌ CHO CUỘC ĐỜI”. Đó là điều trăn trở của biết bao người trên cuộc đời này. Huynh đệ đã được lắng nghe những câu chuyện thực tế cảm động về những tấm gương đạo đức, mẫu mực, luôn hành động vì mọi người xung quanh. Điều đó không ở đâu xa mà là ngay trong chính cuộc sống xung quanh hàng ngày của chúng ta, những người thân quen của huynh đệ. Đặc biệt, chúng con rất xúc động khi được nghe kể về Sư Phụ – hình ảnh một người Thầy khả kính làm việc không ngơi nghỉ và là tấm gương sáng để cho hàng đệ tử chúng con noi theo. Người luôn hết lòng vì Đạo Pháp, vì những điều tốt đẹp cho cuộc đời này. 

Mong rằng tất cả những điều chúng con được học hỏi ngày hôm nay sẽ là nguồn động viên to lớn cho mỗi huynh đệ nỗ lực tu tập, phụng sự mỗi ngày, trở thành một người công dân có ích cho xã hội; một người Phật tử mẫu mực chân chính mang nguồn đạo lý đến khắp nơi để ai ai cũng được sống trong bình an và hạnh phúc.

“Ước gì thiện pháp giăng đầy

Để cho thế giới mai này an vui

Ước gì tâm của mọi người

Ngập tràn ánh sáng tinh khôi đạo mầu…”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất