Thứ Sáu, Tháng Mười 29, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP.HCM: Mang sức trẻ tham gia chống dịch

CTN TP.HCM: Mang sức trẻ tham gia chống dịch

-

Đầu tháng 7, những chú ve vẫn kêu inh ỏi mọi gốc cây trên ngả đường. Nắng vàng rực rỡ giữa nền trời xanh trong. Gạt đi bầu không khí căng thẳng của dịch bệnh, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM chúng con đã tham gia hỗ trợ các công tác chống dịch tại trung tâm thành phố. Hành trang mà chúng con mang theo là lời dạy của Sư Phụ, là niềm yêu thương và lòng nhiệt thành của tuổi trẻ.

Huynh đệ chia nhau đến các địa điểm tập trung như tại quận Bình Thạnh và quận 7, sau đó được phân chia về các vị trí làm việc khác nhau: khu vực phụ bếp, nấu ăn; khu vực lấy mẫu test và khu vực hỗ trợ tiêm chủng. Chúng con thực sự thấy hạnh phúc khi bên cạnh chúng con là rất nhiều anh chị và các bạn sinh viên – những người đã tích cực tham gia hoạt động này từ trong tháng 6. Có lẽ, chung niềm ước mong cho tất cả mọi người đều khỏe mạnh mà chúng con ai cũng hăng say, quên đi mỏi mệt.

Dự kiến trong ngày 02/7/2021, 3.520 suất ăn cho hai bữa trưa, chiều sẽ về 15 điểm tập trung trên toàn thành phố. Mong sao tình đồng bào chan rải trong từng bữa ăn này sẽ giúp cho người dân thêm yên tâm, khỏe mạnh; các cô bác anh chị trong đội ngũ tuyến đầu thêm sức khỏe để tiếp tục công việc ý nghĩa này.

“Ta cứ mở lòng ra trước đi

Đâu cần trách móc đợi chờ chi

Thanh thản gieo nhân rồi gặt quả

Thương người theo đạo lý từ bi.

 

Ta cứ làm người đi trước thôi

Như mưa tuôn xuống nước sông trôi

Cứ tưới cho đời xanh bóng mát

Niềm vui sẽ phủ khắp núi đồi.

 

Ta cứ nghiêng mình yêu quý nhau

Xá chi nghịch cảnh với buồn đau

Gieo rắc niềm vui cho tất cả

Rồi về với Phật mãi nghìn sau.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Bái vọng Đức Pháp Chủ

0
BÁI VỌNG ĐỨC PHÁP CHỦ Đức Pháp Chủ: “Sống được bao nhiêu năm, không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn...

Tin mới nhất