Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN miền Nam tham gia chương trình online chào mừng kỷ niệm...

CTN miền Nam tham gia chương trình online chào mừng kỷ niệm 2/9

-

Mỗi mùa thu đến, trong lòng người dân Việt Nam háo hức như được sống lại trong bầu không khí của ngày độc lập, thống nhất đất nước ngày 2/9.

“Ngày lịch sử mùa thu thiêng liêng xa

Bao nhiêu năm vẫn thiết tha đến thế

Mãi rạo rực tâm hồn bao thế hệ

Luôn nồng nàn ngấn lệ ở trong tim.”

Hoà chung niềm vui hân hoan theo dòng chảy lịch sử Nước nhà, ngày 31/08/2021 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM đã tổ chức thành công chương trình sinh hoạt online chào mừng ngày quốc khánh, với hơn 400 huynh đệ các tỉnh miền Nam tham gia trong bầu không khí thiêng liêng ấm áp, vượt lên cả khoảng cách không gian địa lý giữa thời buổi xã hội đang giãn cách.

Chương trình sinh hoạt đã mở đầu với bài kinh “Lời cầu nguyện cho quê hương đất nước” là tất cả tấm lòng tha thiết của chúng con dâng lên chư Phật, để cầu nguyện cho đất nước cũng như toàn nhân loại sẽ sớm được trở lại bình yên, thoát khỏi vòng vây dịch bệnh. Và cũng vừa là để tưởng nhớ đến công lao to lớn của thế hệ cha ông đã hy sinh cho nền độc lập của dân tộc.

Mọi năm ngày 2/9, cả nước lại được dịp nghỉ lễ để đón mừng ngày Tết độc lập. Năm nay dịch bệnh làm ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động xã hội, khiến các cơ quan, lực lượng chức năng cũng hao tâm, tổn sức thật nhiều. Khi mà chúng con được ngồi bình an ở nhà tham gia chương trình online, thì ngoài kia còn biết bao nhiêu y bác sỹ, những chiến sỹ đang hết mình phục vụ nhân dân, cùng chiến đấu để đánh đuổi dịch bệnh. Bên cạnh đó là công lao to lớn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Chúng con nói sao cho hết lời cảm ơn đến những tấm lòng cao cả đã hy sinh rất nhiều cho Tổ quốc, cho đồng bào mình.

Chúng con mang ơn cả những lời đạo lý giúp chúng con biết yêu dải non sông thấm đầy xương máu của cha ông, để hình thành mệnh lệnh trong trái tim mình là yêu thương Việt Nam thì phải yêu thương được từng con người Việt Nam, biết quý kính những vị lãnh tụ vĩ đại. Giờ đây, chúng con được thấm nhuần sâu sắc những tình cảm cao đẹp đó,  không một ai truyền cảm hứng ấy cho chúng con bền bỉ hơn Sư Phụ – Người đã dành trọn tấm lòng bao la để dạy đệ tử về tình yêu đất nước, yêu nhân loại.

Giữa bối cảnh đất nước gặp khó khăn về mọi mặt, xã hội giãn cách khiến nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh, việc làm của người dân cũng bị đình trệ để cùng nhau chống dịch. Cứ nghĩ đến sự đau thương của dịch bệnh và mối lo cơm áo gạo tiền khi nghỉ việc khiến chúng con cảm thấy áp lực hơn bao giờ hết, nhưng may mắn thay những đạo lý Sư Phụ dạy đã xoa dịu tâm hồn chúng con, giúp chúng con có một tinh thần vững vàng trước sự nguy hiểm của đại dịch. Tuân thủ theo quy định 5K của nhà nước và bên cạnh đó thực hiện phương pháp 6T, chúng con biết chủ động hơn trong trong trào phòng chống dịch bệnh. Với những thông điệp: tinh thần vững vàng, thực phẩm đầy đủ, thuốc thiên nhiên và hiện đại kết hợp, tập luyện khí công đều đặn, tử tế hỗ trợ lẫn nhau và thiền định. Thực hành theo những điều đó, chúng con cảm thấy mình dũng cảm hơn, sẵn sàng đăng kí tham gia tình nguyện chống dịch, biết sống cho đi, san sẻ cùng mọi người, biết chủ động bảo vệ sức khoẻ cho bản thân để không làm gánh nặng cho xã hội và quý báu hơn là biết hướng đến sự tu tập, rèn luyện đạo đức ngay trong lúc khó khăn, thử thách này.

Càng nặng lòng biết ơn, chúng con lại càng hiểu ơn chư Phật là vô cùng vô kể. Đức Phật đã gia hộ cho chúng con được sống trong Đất nước hoà bình, không có chiến tranh loạn lạc, nơi có những người dám hy sinh cả xương máu cho dân tộc. Đức Phật đã gia hộ và mở ra cho chúng con, con đường chân lý để chúng con có nơi nương náu là mái chùa, có đạo lý vượt lên giữa đau khổ cuộc đời.

Cúi lạy Phật từ bi gia hộ cho toàn thế giới sẽ sớm thoát khỏi cảnh dịch bệnh tàn phá, cho con người được sớm trở lại cuộc sống bình thường, biết lấy tình thương yêu đại đồng làm lẽ sống, bỏ ác làm lành, chung tay xây dựng tinh cầu tràn đầy hạnh phúc và bình yên.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Bái vọng Đức Pháp Chủ

0
BÁI VỌNG ĐỨC PHÁP CHỦ Đức Pháp Chủ: “Sống được bao nhiêu năm, không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn...

Tin mới nhất