Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Thái Nguyên, Thái Bình, Hải Dương: Buổi sinh hoạt với chủ...

CTN Thái Nguyên, Thái Bình, Hải Dương: Buổi sinh hoạt với chủ đề “Tâm khiêm hạ”

-

​Vào lúc 19h30 tối thứ bảy ngày 28/08/2021 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Thái Bình, Thái Nguyên, Hải Dương chúng con đã có buổi tu tập online thường xuyên với chủ đề “ Tâm khiêm hạ”, với sự tham gia của hơn 100 huynh đệ đến từ các CTN Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Long Thành, Bình Dương, Nha Trang, Hưng Yên…

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng. Từng lời kinh trong bài “Lạy Phật sám hối” là lời nhắc nhở chúng con trong vô lượng kiếp mình cũng đã gây ra đau khổ cho chúng sinh. Hôm nay, quỳ trước Phật đài chúng con thành tâm cúi đầu xin sám hối. Tiếp theo, chúng con được lắng tâm trong những phút giây thiền định để cùng nhau thực hành lời Phật dạy.

Mở đầu chương trình sinh hoạt, huynh đệ Hải Dương gửi đến ca khúc “Về chùa nghe em” thật sâu lắng, làm chúng con dâng lên nỗi nhớ mái chùa thân thương, nhớ Sư Phụ, nhớ quý Thầy Cô.

Sau đó, chúng con được xem clip chia sẻ về tâm kiêu mạn và hậu quả của tâm kiêu mạn ảnh hưởng đến mỗi người như thế nào, để từ đó biết cách đề phòng và kiểm soát tâm mình cũng như thực hành tâm khiêm hạ hàng ngày.

Tiếp nối chương trình, chúng con thật xúc động khi được nghe một đoạn pháp thoại trích từ bài giảng “Ngài Xá Lợi Phất vĩ đại” của Sư Phụ kính yêu. Ngài là một bậc Thánh với trí tuệ phi thường, địa vị hết sức cao cả, thánh thiện mà tâm hồn khiêm hạ thẳm sâu đến tột cùng. Và hơn tất cả, người cho chúng con những bài học về lòng khiêm hạ đó chính là Đức Phật – bậc Giác Ngộ phi thường, là Thầy của cả trời và người, nhưng hàng ngày Ngài vẫn lặng lẽ ôm bát đi khất thực, để chúng sinh có cơ hội được cúng dường những vật phẩm và người đó sẽ nhận được nhiều phúc lành, gieo được nhân Giác Ngộ vô lượng kiếp về sau.

Thật may mắn khi chúng con biết đến Đức Phật, các vị A la Hán và gặp được Sư Phụ kính yêu, đó là những tấm gương gần gũi, sống động về tâm khiêm hạ tột cùng. Sư Phụ luôn dạy cho chúng con về lòng tôn kính Phật tuyệt đối, lòng thương yêu vô hạn và tâm khiêm hạ tột cùng là những điều quý báu mà chúng con may mắn có được.

Chúng con xin nguyện cố gắng hết mình, bỏ đi dần những điều riêng tư, luôn dấn thân phụng sự mà không chấp công, thấy mình như là cỏ rác, cát bụi. Nguyện đời đời kiếp kiếp đi theo con đường Chánh Pháp mà Đức Phật đã chỉ dạy, nguyện luôn giữ tâm khiêm hạ tột cùng, một lòng sắt son trung thành tuyệt đối với Đức Phật, với Sư Phụ.

“Lòng khiêm hạ thấy mình cát bụi

Sợ kiêu căng làm hết thiện căn

Nên suốt đời thích chào thích cúi

Thích ngợi khen ngưỡng mộ ân cần.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Bái vọng Đức Pháp Chủ

0
BÁI VỌNG ĐỨC PHÁP CHỦ Đức Pháp Chủ: “Sống được bao nhiêu năm, không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn...

Tin mới nhất