Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Miền Trung: Khoá tĩnh tu ý nghĩa ngày cuối tuần

CTN Miền Trung: Khoá tĩnh tu ý nghĩa ngày cuối tuần

-

(18/9/2022), được sự cho phép của ĐĐ. Thích Hồng Nghĩa – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Lộc, Trụ trì chùa Diêm Phụng, các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Trung đã tổ chức một ngày tĩnh tu tại chùa Chánh Giác Diêm Phụng, thôn Diêm Trường, xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế trong không khí trang nghiêm và ấm áp tình đạo. Khóa tĩnh tu có sự tham gia của gần 300 cô chú, huynh đệ, các bạn thanh niên, sinh viên thuộc các Đạo Tràng, Chúng thanh niên miền Trung và các Phật tử tại chùa.

Đây là lần đầu tiên Chúng thanh niên miền Trung tổ chức khóa tĩnh tu sau một thời gian dài do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid. Chúng con thật hạnh phúc biết bao khi có rất đông huynh đệ và các cô bác đã dành thời gian để trở về mái già lam thanh tịnh, lắng tâm trong những thời khóa Thiền định thiêng liêng và được tiếp thêm năng lượng từ nguồn đạo lý của Đức Phật.

Khóa tĩnh tu được bắt đầu với thời khóa tụng kinh. Sau đó, chúng con cùng ngồi bên nhau trong những thời thiền yên lắng, trang nghiêm. Ngoài ra, các huynh đệ đều có cơ hội được tham gia công quả, phụng sự.

Hội thảo “Khoa học về Thiền Định” đã mang đến thật nhiều ý nghĩa cho toàn thể hội chúng. Với mong muốn, ai ai cũng thấm nhuần con đường thiền định mà Đức Phật đã dạy, để siêng năng trong công phu tu tập và chia sẻ lại cho mọi người cùng thực hành theo mà giữ mãi được duyên lành với Phật Pháp, hội thảo đã mang lại rất nhiều lợi ích cho mỗi huynh đệ chúng con.

Tuy thời gian của khóa tĩnh tu chỉ diễn ra vỏn vẹn một ngày nhưng chúng con cảm thấy thật bổ ích, vui vẻ và hạnh phúc khi chúng con có cơ hội được gặp gỡ giao lưu với huynh đệ trong các Chúng thanh niên miền Trung.

Mong rằng, mỗi huynh đệ đều được tăng trưởng đạo tâm, tin sâu Phật Pháp để cùng nhau đi mãi trên con đường chân lý mà Đức Thế Tôn đã khai mở. Nguyện cầu cho tất cả chúng sinh, ai ai cũng được kết duyên lành với Phật Pháp, tin sâu Nhân Quả, vun bồi công đức, tinh tấn tu hành và cùng hướng về mục tiêu Vô ngã giải thoát mà Đức Phật dạy.

“Ngày sau thế giới tìm đến bên nhau

Ngồi thiền bên nhau hạnh phúc vô bờ”.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất