Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangThái Bình: Ngày Trung Thu đầy niềm vui tại chùa Hải Lâm

Thái Bình: Ngày Trung Thu đầy niềm vui tại chùa Hải Lâm

-

Ngày 11/9/2022 là một ngày thật ý nghĩa khi chúng con được tham gia khóa tu hàng tháng tại chùa Hải lâm, Hòa Bình, Kiến Xương, Thái Bình và đặc biệt vào buổi tối đã diễn ra chương trình vui Tết trung thu cùng với sự tham dự của rất đông các em nhỏ.

Từ sáng sớm, các huynh đệ thanh niên, cô bác đã có mặt để chuẩn bị cho khóa tu được diễn ra chu đáo nhất. Từng đoàn huynh đệ, các cô bác từ các nơi ở Thái Bình và các tỉnh Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình với những nụ cười ấm áp, hạnh phúc cũng đã nô nức trở về chùa.

Mở đầu là thời khóa tụng kinh thiêng liêng, mỗi câu kinh tụng dễ hiểu và đầy ý nghĩa vang lên làm lòng chúng con thật xúc động biết bao. Tiếp đó là thời tập khí công với những động tác nhẹ nhàng kết hợp hơi thở là nền tảng để hỗ trợ cho công phu thiền định.

Sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, thời khóa thiền định được bắt đầu. Cả hội chúng cùng vắt chân kiết già, ngồi yên lắng để soi rọi lại tâm hồn mình và tạm gác lại bao muộn phiền, bộn bề ngoài xã hội. Đặc biệt, chúng con được nghe những lời sách tấn quý báu của Quý Thầy. Đây chính là động lực cho chúng con vững bước trên con đường tu tập.

Buổi chiều, sau thời khóa thiền định, chúng con được tham gia nghi thức cúng thí thực cho các hương linh và lễ phóng sinh.

Và chương trình được mong đợi nhất đó chính là vui Tết trung thu. Có rất đông các em nhỏ đã đến chùa từ trước đó. Bạn nào cũng thật vui vẻ và háo hức chờ mong để được tham dự chương trình. Mở đầu là phần văn nghệ trung thu với những tiết mục vô cùng đặc sắc như: bài võ thuật của môn phái Phật Quang Quyền, tiết mục múa về quê hương đất nước,.. đã làm không khí nơi mái chùa Hải Lâm thêm rộn ràng.

Trong không khí sum vầy, đầm ấm của ngày Tết đoàn viên, tất cả mọi người cùng quây quần phá cỗ trung thu và thưởng thức rất nhiều loại bánh kẹo và đồ ăn đã được chuẩn bị từ trước đó.

Đặc biệt, mỗi em nhỏ còn được Quý Thầy tặng một món quà nhỏ thật ý nghĩa. Đó là những cuốn vở viết và cây bút. Mong rằng, các em hãy chăm chỉ học tập để xây dựng đất nước, trở thành những con virus mang đạo lý đi khắp muôn nơi.

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất