Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Nghệ An: Những tấm lòng yêu rác

CTN Nghệ An: Những tấm lòng yêu rác

-

Tối ngày 30/11/2020 tại Quảng trường mang tên Bác đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An. Đây là dịp tưởng nhớ lại chiều dài lịch sử hình thành và phát triển qua những chặng đường xây dựng đất nước. Suốt chiều dài lịch sử cùng dân tộc, mảnh đất Nghệ An thân thương này luôn nuôi dưỡng, che chở những người anh hùng, hào kiệt,… đóng góp vẻ vang cho đất nước và quê hương. Tiêu biểu nhất chính là vị cha già dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Sau buổi lễ, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nghệ An chúng con đã tham gia buổi nhặt rác đầy ý nghĩa. Với những băng rôn, chiếc túi trên tay, huynh đệ đã dạo khắp những lối đi, vườn hoa và xung quanh khuôn viên quảng trường để nhặt từng mẩu giấy, chai lọ,… bị bỏ quên. Với khẩu hiệu “Người Việt Nam không xả rác” huynh đệ tự nhận về mình một trách nhiệm mới, một niềm hạnh phúc mới. Huynh đệ đã chủ động phân loại rác với mục tiêu “Không có gì là rác” như những bài học mà Sư Phụ đã dạy cho chúng con.

Đây là dịp mà huynh đệ chúng con được thực hành đúng với lời Phật dạy. Hoạt động đầy ý nghĩa vì môi trường này đã hút đông đảo các bạn học sinh – sinh viên các trường trên địa bàn và những vị khách có mặt tại quảng trường cùng tham gia. Mặc dù vừa mới quen nhau nhưng huynh đệ lại rất gần gũi và thân thiết vì biết mình đang chung một lý tưởng “LÀM ĐẸP QUÊ HƯƠNG”. Trời càng về đêm càng lạnh, những chiếc túi trên tay mỗi lúc lại càng thêm nặng, nhưng trên gương mặt của từng huynh đệ, từng bạn trẻ đều nở nụ cười hạnh phúc khi những ngóc ngách được sạch rác.

Thật hạnh phúc khi giữa cuộc đời đầy ắp sự hơn thua, đố kị này, huynh đệ chúng con đã được gặp nhau dưới mái chùa thân thương. Chúng con như được sinh ra một lần nữa bởi những đạo lý Sư Phụ dạy đã thắp sáng tâm hồn chúng con. Chúng con nguyện sẽ làm những con virus để lây lan những điều thiện lành đến với cuộc đời như lời Sư Phụ truyền trao.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất