Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM: Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại

CTN TP.HCM: Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại

-

Vâng lời Sư Phụ dạy, ngày 10/12/2020 vừa qua, với thông điệp cầu nối yêu thương “Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM – tổ Củ Chi chúng con đã tham gia buổi hiến máu nhân đạo tại trạm y tế xã Tân Thạnh Tây (xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh).

Dịp hiến máu trong mùa dịch này đã cho chúng con bài học rất lớn về tình thương yêu giữa con người với nhau, và ý nghĩa to lớn về sự cống hiến cho toàn xã hội trong mùa Covid. Mỗi huynh đệ khi đến hiến máu đều được trang bị những kiến thức cơ bản về y tế, một nghĩa tình dân tộc như lời dạy của Sư Phụ. Chúng con sẽ không quên được những gương mặt có chút lo sợ khi nhìn thấy kim, thấy máu, nhưng đã vượt qua nỗi sợ hãi đó để mang đạo lý Sư Phụ dạy tới muôn nơi.

Hiến tặng thứ quý giá của cá nhân mình để mọi người được khỏe mạnh chính là tình người, tình dân tộc sáng lên giữa mùa dịch bệnh. Mong sao, người bệnh sẽ luôn khỏe mạnh, tinh thần kiên cường để có thể cống hiến và phụng sự cho cuộc đời, cho đất nước mai sau.

Nguyện cầu Mười Phương Chư Phật gia hộ cho các y bác sĩ, huynh đệ cùng các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên có được sức khỏe kiên cường, có được tinh thần lạc quan để luôn cống hiến và phụng sự, cùng nhau chung tay bảo vệ cho Tổ quốc, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Và hiến máu nhân đạo mãi mãi là hành động đẹp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân Việt Nam.

“Xin chút dòng máu này
Mang theo tình yêu nước
Chảy vào trái tim ai
Thành kiên cường bất khuất

Xin chút dòng máu này
Mang theo lòng kính Phật
Chảy vào cơ thể ai
Thành bình yên đạo đức.”

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất