Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Nghệ An: Sưởi ấm lòng người giữa mùa đông giá rét

CTN Nghệ An: Sưởi ấm lòng người giữa mùa đông giá rét

-

Những ngày này tiết trời xứ Nghệ bỗng trở lạnh kèm theo những cơn mưa rả rích khiến cho cái rét thêm phần buốt giá. Tuy vậy, những cái nắm tay ấm áp, tình yêu thương, sự sẻ chia và những giọt nước mắt của sự hạnh phúc vỡ òa vì xúc động đã làm cho lòng người thêm ấm áp.

Vâng lời Sư Phụ và Quý Thầy Cô, vào chủ nhật ngày 26/12/2021, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Nghệ An đã có chuyến thăm hỏi, tặng quà cho những người neo đơn, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Đàn. Mảnh đất Nam Đàn vốn nhộn nhịp, tấp nập là thế, mà sao hôm nay mọi thứ dường như chậm lại và hiu quạnh hơn. Bởi đằng sau những cảnh náo nhiệt thường ngày vẫn thấy, là những cảnh đời thật cô đơn, buồn tẻ.

Khi phải chia tay với một gia đình, lòng chúng con nặng trĩu, vì có lẽ từ lâu lắm rồi họ mới có được những cái nắm tay thân tình và nồng ấm đến vậy, những cái ôm ấm áp không muốn rời xa mang nặng tình yêu thương của con người với nhau, lẫn trong những giọt nước mắt của sự biết ơn, của niềm hạnh phúc.

Trong chuyến đi hôm ấy, chúng con được đến thăm cụ bà năm nay 96 tuổi, sống một mình trong căn nhà nhỏ chỉ vỏn vẹn kê vừa hai chiếc giường, với cánh cửa đủ một người đi qua. Chúng con không thể tin vào mắt mình trong căn nhà đó có người đang sinh sống. Vậy mà, một cụ già với đôi mắt không thấy đường đang ngồi trên chiếc giường và cái chiếu mỏng manh, thêm tấm chăn đã rách nát. Thấy vậy, lòng chúng con không khỏi xót xa, khi mà ở tuổi này ai cũng có con cháu quây quần, chăm sóc, yêu thương. Thế nên, khi có người đến thăm cụ rất vui và mong mọi người sẽ ghé thăm nhiều hơn. Nhưng còn nhiều những hoàn cảnh khác nữa, chúng con đành bịn rịn chia tay với cụ.

Trời đã xế chiều, sương mù và cơn mưa ngày càng nặng hạt, huynh đệ lặng lẽ bước đi, đôi mắt đượm buồn, nhưng tay nắm chặt tay và trong đôi mắt chứa đựng một tấm lòng trắc ẩn, thương cho những số phận hẩm hiu trong cuộc sống. Bỗng có tiếng nói vang lên xen lẫn những giọt nước mắt: “Muội buồn quá tỷ ạ! Ước gì muội có thật nhiều tiền để giúp đỡ họ”. – “Hãy giữ mãi ước nguyện này muội nhé, hãy giữ cho mình lí tưởng sống và cống hiến phụng sự, hãy lan tỏa những giá trị yêu thương đến muôn nơi, để tinh cầu này tràn ngập tình thương và tiếng cười.”

Một buổi chiều thật ý nghĩa, bên ngoài tuy lạnh giá nhưng bên trong mỗi huynh đệ lại ấm áp vô cùng bởi tình người được thắp sáng lên trong trái tim…

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất