Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNhật Bản: Chúng Thanh Niên tu tập tại Chiba

Nhật Bản: Chúng Thanh Niên tu tập tại Chiba

-

Ngày 16 tháng 2 năm 2020, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nhật Bản chúng con đã cùng nhau tu tập tại ngôi nhà chung thân thương tại ga Mabashi tỉnh Chiba.

Mỗi tuần, ngày mà chúng con mong đợi nhất chính là ngày chủ nhật. Và chủ nhật hôm nay cũng vậy, trong ngôi nhà ấy từ sáng sớm đã vang lên những tiếng cười rộn rã, những lời hỏi thăm nhau sau một tuần học tập và làm việc căng thẳng. Không gian trở nên tĩnh lặng và trang nghiêm khi chúng con cùng nhau lạy Phật, tụng Kinh và tọa Thiền. Lần nào cũng vậy, thật xúc động khi chúng con được quỳ trước Đức Phật, sám hối từng lầm lỗi của mình và xin nguyện trước Phật sẽ sống yêu thương, khiêm hạ, phụng sự như Sư Phụ đã dạy chúng con.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virut Corona đã khiến nhiều người nhiễm bệnh, rồi tử vong kèm theo đó là nỗi sợ hãi, lo lắng cho rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Vâng lời Sư Phụ dạy, chúng con đã cùng nhau ăn chay, uống địa long, tập khí công để đảm bảo sức khỏe cho công việc cũng như tu tập.

Chúng con ở nơi xa, chỉ biết cùng nhau cầu Phật gia hộ để nhân quả tốt đẹp sẽ nảy nở, không có cảnh giết hại khổ đau thì bệnh dịch, tai ương cũng bị đẩy lùi. Mong sao, ai ai cũng biết tin sâu Nhân quả, tin kính Phật Pháp, tu tập Thiền định, đạo đức để đất nước Việt Nam và toàn thế giới luôn được an vui, thanh bình. Xin Phật gia hộ cho dịch bệnh sớm qua đi, để tất cả mọi người yên tâm tu hành và phụng sự cho cuộc đời và đạo Pháp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất