Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021
Trang Chủ Hội từ thiện Hội từ thiện Phật Quang khảo sát xây cầu tại Trà Vinh

Hội từ thiện Phật Quang khảo sát xây cầu tại Trà Vinh

-

Nhằm tạo điều kiện đi lại cho bà con được thuận lợi và an toàn, vào ngày 16/02/2020, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) do Phật tử Nghiêm Tuệ làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát xây dựng cầu nông thôn tại ấp Cồn Cù, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Tham gia buổi khảo sát, về phía Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang có: Phật tử Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và các thành viên của Hội.

Về phía địa phương có: ông Trần Kiến Chúc – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Hải; ĐĐ Thích Như Hoàng, Trụ trì chùa Giác Chơn (xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Qua thông tin từ địa phương, cây cầu xây bằng gỗ là cầu nối giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa của gần 40 hộ dân sinh sống trên địa bàn và nhiều người dân vào khu vực để sản xuất kinh tế. Nhận thấy, hiện tại cây cầu đã xuống cấp nghiêm trọng. Ván trên mặt cầu đã bị mục, nhiều nơi để hở một khoảng trống lớn. Trụ cầu xây bằng bê tông đã bị nứt, các mối kết nối cũng bị rỉ sét, hai bên không có lan can, khi di chuyển tạo nên sự rung lắc mạnh gây nguy hiểm cho người đi lại, đặc biệt là các em học sinh đến trường.

Qua khảo sát, tìm hiểu, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang quyết định chung tay hỗ trợ cho địa phương xây chiếc cầu bê-tông mới có chiều dài 20m, rộng 2,4m, lòng cầu 2,2m với tổng kinh phí xây dựng ước tính khoảng 120 triệu đồng.

Đất nước ta ngày một đổi mới, đời sống người dân ngày một khá hơn nhưng vẫn còn đâu đó ở những vùng sâu, vùng xa nhiều bà con sống lam lũ nghèo khó mà một phần nguyên nhân là do sự cách trở, khó khăn trong việc đi lại giao thương.

Do vậy, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang tha thiết kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của quý Phật tử gần xa, quý vị mạnh thường quân trong và ngoài nước sẽ góp sức ủng hộ, chung tay cùng chúng tôi thực hiện thành công tốt đẹp công tác từ thiện này. Để phần nào giảm bớt nỗi nhọc nhằn mưu sinh của người dân quên lam lũ cũng như chắp cánh ước mơ tới trường của các em học sinh.

Hy vọng, khi cây cầu bê-tông xây xong sẽ đem lại giá trị thật sự cho người dân nơi đây. Rồi đây, việc đi lại, giao thương của bà con tại địa phương sẽ thuận tiện hơn; mọi người trong vùng sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi con em mình đi lại học tập, lao động.

Mọi sự đóng góp về tài chính xin quý Phật tử, các nhà hảo tâm gửi về:
Công ty TNHH Văn hóa Pháp Quang: số 28 – Hoàng Diệu – quận Phú Nhuận – TP.HCM (gặp sư cô Thành Đức).

Nếu chuyển khoản:

  • SC Thành Đức: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga.
    Số tài khoản: 042 010 129 559 71 – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – Chi nhánh Đô Thành, TP HCM.

Hoặc: Tên chủ tài khoản: Vũ Thị Nguyệt Nga.
Số tài khoản: 160 420 538 6425 – Ngân hàng Nông Nghiệp – Chi nhánh Phú Nhuận, TP HCM.

Lưu ý: Khi chuyển khoản cúng dường, xin quý vi vui lòng không ghi nội dung chuyển khoản quá 10 từ. Vi dụ chỉ ghi nội dung tin nhắn như sau: “Con xin ủng hộ xây cầu”.

Sau cùng, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, xin được gửi lời chúc sức khỏe và ghi nhận mọi sự đóng góp đến tất cả quý Phật tử, các mạnh thường quân, các Doanh nhân, Doanh nghiệp và Bạn bè thân hữu.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2021...

Tin mới nhất