Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Nhật Bản và Đài Loan: Buổi sinh hoạt ấm áp với...

CTN Nhật Bản và Đài Loan: Buổi sinh hoạt ấm áp với chủ đề “Quy y Tam Bảo”

-

Chủ nhật 31/10/2021 vừa qua, buổi sinh hoạt của huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Nhật Bản – Đài Loan với chủ đề “Quy Y Tam Bảo”, đã vui mừng đón chào sự tham gia của các huynh đệ đến từ Nga, Đức, Malaysia, Mỹ, Hàn Quốc, Pháp và các Chúng Thanh Niên ở khắp ba miền tại Việt Nam. 

Chúng con cảm thấy thật ấm áp khi được cùng nhau tụng những lời kinh thiêng liêng đầy ý nghĩa và xúc động. Dù xa nhau về khoảng cách địa lý, nhưng chính những lời kinh thiêng đã kết nối chúng con lại gần nhau hơn. Bởi ai cũng đều là con của Phật, là đệ tử của Sư Phụ, là huynh đệ thương mến của nhau. Chúng con đều có ước mơ đem trái tim nhỏ bé của mình để yêu thương và sẻ chia những điều đạo lý ý nghĩa đến với những người bạn còn ngại ngùng trên mảnh đất xa lạ này.

Sau thời khóa tụng kinh, khí công và thiền định là buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa. Chúng con rất vui khi được nghe những lời chia sẻ của huynh đệ mới quy y. Từ đây, huynh đệ đã có được con đường đúng đắn để đi trong sự gia hộ của Tam Bảo để tránh được những lỗi lầm.

Đặc biệt, chúng con được nghe những lời chỉ dạy của Sư Phụ, những chia sẻ của huynh đệ Tổ điều hành qua câu chuyện thật xúc động về chủ đề quy y Tam Bảo. Giờ đây, chúng con càng trân quý hơn khi bản thân mình đã được quy y ba ngôi báu Phật – Pháp – Tăng. Và chúng con hạnh phúc khi được sống trong tình thương yêu của Đức Phật và luôn được Người gia hộ, chở che. 

Buổi tu tập kết thúc trong niềm xúc động, chúng con cảm thấy thật quá may mắn khi được làm con của Đức Phật, làm đệ tử của Sư Phụ kính yêu. Và thật tuyệt vời khi trên con đường học đạo phía trước luôn có huynh đệ kề bên, đoàn kết, yêu thương, hỗ trợ nhau từng chút một và cùng hướng về con đường Vô Ngã.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất