Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Long An: Khánh thành đường giao thông nông thôn Bờ Nam Ông...

Long An: Khánh thành đường giao thông nông thôn Bờ Nam Ông Xe

-

Vừa qua, sáng ngày 03/11/2021 Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) do Phật tử Nghiêm Tuệ làm Trưởng đoàn đã tham dự Lễ cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng tuyến đường giao thông nông thôn BỜ NAM ÔNG XE tại ấp Bà Mía, xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Đây là một trong những công trình phát huy tốt tinh thần đoàn kết với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Tham dự buổi Lễ, về phía Hội từ thiện có: Phật tử Nghiêm Tuệ – Hội Phó Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang, cùng các thành viên của Hội.

Về phía chính quyền địa phương có: Bà Trần Thị Tiếm, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thủ Thừa; Ông Lê Hoàng Hùng, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Mỹ Lạc; Ông Trần Văn Cư, Chánh Văn phòng UBND xã Mỹ Lạc; Ông Trần Anh Vũ, Phó Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Hồng Nguyên, Truởng ấp Bà Mía.

Công trình đường giao thông nông thôn Bờ Nam Ông Xe được khởi công vào ngày 10/04/2021 có chiều dài 1600m, được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn I được hoàn thành sau gần 4 tháng thi công, với chiều dài 900m, rộng 3,5m, mặt đường trán nhựa, mỗi bên lề 0,4m với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng. Trong đó, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (BRVT) tài trợ 100 triệu đồng; ngân sách nhà nước 757 triệu đồng; nhân dân đóng góp 215 triệu đồng cho cả hai giai đoạn (mỗi hộ đóng góp 13 triệu 800 ngàn đồng).

Tuyến đường được bê tông rộng rãi, bằng phẳng tạo nên cảnh quan sạch đẹp, góp phần nâng cấp hạ tầng giao thông nông thôn trong xã, phục vụ nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa của các hộ dân tại địa phương, các em học sinh đến trường được thuận tiện, an toàn, tạo tiền đề cho sự phát triển  kinh tế – văn hóa – xã hội địa phương, góp phần giữ vững xã văn hóa, hoàn thành tiêu chí xã nông thôn mới.

Được biết, giai đoạn II xã Mỹ Lệ dự kiến thi công vào đầu năm 2022 với chiều dài 700m.

Tại Lễ khánh thành, Ông Nguyễn Hồng Nguyên, Truởng ấp Bà Mía đã báo cáo nhanh về quá trình thi công tuyến đường Bờ Nam Ông Xe.

Kế đến, Phật tử Nghiêm Tuệ, đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang bày tỏ niềm vui mừng khi tuyến đường đã được hoàn thành viên mãn và cũng cảm ơn chính quyền đã tạo điều kiện để Hội được sẻ chia với những khó khăn của người dân địa phương, cũng như quan tâm đến những nỗi lo của chính quyền đang phải gánh vác. Và mong muốn từ bây giờ, nhân dân địa phương cần quan tâm bảo quản, giữ gìn để con đường mãi xanh, sạch, đẹp,

Đáp lại sự quan tâm ưu ái của Hội từ thiện, Ông Lê Hoàng Hùng, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Mỹ Lạc đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và trên hết là TT Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang đã tích cực hỗ trợ cho chính quyền địa phương hoàn thành nhiều công trình phúc lợi xã hội, trong đó có việc xây dựng tuyến đường GTNT mang lại nhiều lợi ích cho người dân địa phương trong việc ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất. Đây là một điều đáng quý cho xã nhà.

Nhân đây, Ông gửi lời chúc sức khỏe đến các thành viên của Hội từ thiện, và chúc Hội ngày càng phát triển, có những bước tiến làm việc thiện trên tầm cao mới.

Đồng thời, Ông cũng ghi nhận sự nỗ lực của đơn vị thi công và yêu cầu đơn vị tiếp nhận quản lý, duy tu tuyến đường cần có giải pháp khai thác công trình hiệu quả để đảm bảo ATGT và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Sau cùng, lãnh đạo UB MTTQVN huyện Thủ Thừa, lãnh đạo UBND xã Mỹ Lạc, đại diện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và chụp ảnh lưu niệm./.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất