Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Ninh Bình: Tiếp tục chuỗi hoạt động trồng cây năm 2021

CTN Ninh Bình: Tiếp tục chuỗi hoạt động trồng cây năm 2021

-

Nối tiếp phong trào phát động trồng 1 tỉ cây xanh của Chính Phủ và vâng lời Sư Phụ dạy về việc trồng cây, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Ninh Bình chúng con kết hợp với chính quyền nhân dân Phật tử địa phương trồng 1.000 cây phi lao tại xã Chất Bình, huyện Kim Sơn vào ngày 18/4/2021. Đến ngày 25/4, chúng con có tặng 200 cây sấu, 100 cây sưa cho Chùa Gia Minh và UBND xã Gia Minh. Sau đó, chúng con trồng được 60 cây hoa ban, 50 cây sấu, 100 cây cọ tại chùa Vàng, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

 Với sự tham gia của gần 40 huynh đệ và nhân dân địa phương. Người đào hố, người đóng cọc, người trồng cây, người tưới nước… Ai ai cũng thể hiện trên gương mặt sự vui tươi hào hứng vì biết rằng mình đang được làm những việc vô cùng ý nghĩa cho cuộc sống của mọi người xung quanh.

 Những cơn mưa nhẹ chuyển mùa, những giọt mồ hôi hòa cùng những giọt mưa trên trán, đã không làm vơi bớt sự hăng say, sự nhiệt huyết hòa với tình yêu thiên nhiên trong tâm hồn mỗi con người nhỏ bé. Nhờ Sư Phụ mà chúng con biết được sự cần thiết và quan trọng của mỗi cây xanh trên hành tinh. Đây cũng là việc làm thiết thực để chúng con bày tỏ lòng biết ơn Mẹ Thiên Nhiên đã che chở sự sống muôn loài trên hành tinh như Sư Phụ lời đã dạy.

 “Từng bóng cây xanh che mát nhau

 Núi cao suối mát chốn rừng sâu

 Thiên nhiên hùng vĩ nguồn yêu dấu

 Ban tặng cho người biết bao nhiêu.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất