Thứ Bảy, Tháng Chín 18, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Thứ bảy xanh - Ngày giao lưu sinh viên trường đại học...

Thứ bảy xanh – Ngày giao lưu sinh viên trường đại học KHXH và Nhân văn TP.HCM tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Thứ bảy ngày 24/4/2021 vừa qua, tại Thiền Tôn Phật Quang, Hội Yêu Rác và Cụm hoạt động số 8 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. HCM đã cùng phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động nằm trong chương trình “Thứ Bảy Xanh” cho 90 sinh viên của trường. Tham dự và chia sẻ đạo lý cho các bạn sinh viên có sự hiện diện của Quý Thầy chùa Thiền Tôn Phật Quang.

Về chùa, các bạn sinh viên được Quý Thầy gửi gắm lý tưởng sống cao thượng mà Sư Phụ trụ trì Thượng Tọa Thượng Chân Hạ Quang dạy về tinh thần phụng sự, sống và cống hiến cho mọi người, tích cực làm nhiều việc tốt cho cộng đồng… Từ đó, các bạn đã hiểu hơn sống là làm sao để có ích cho mọi người, sống làm sao để bảo vệ môi trường của chúng ta thêm xanh tươi, sạch đẹp, không còn rác thải.

Vào đầu giờ chiều, các bạn sinh viên được thực hành ngồi thiền dưới sự hướng dẫn kỹ lưỡng của Quý Thầy. Mong sao, các bạn thanh niên trẻ ai cũng yêu thích thiền, có được sự tĩnh lặng nơi tâm hồn để các bạn sẽ cùng nhau “viết” nên những điều tốt đẹp dựng xây đất nước Việt Nam.

Cuối buổi, các bạn di chuyển lên khu vực cổng chùa và chia thành hai nhóm tham gia hoạt động nhặt rác xung quanh khu vực núi Dinh. Năng lượng tuổi trẻ như hòa cùng tình yêu thiên nhiên. Chắc hẳn, khi tự tay nhặt từng mảnh rác, trong lòng mỗi người đều có những cảm nhận thật riêng biệt, thật hân hoan khi được góp phần bảo vệ môi trường sống.

Những niềm vui, hạnh phúc trên gương mặt, nụ cười của các bạn sinh viên khi được về chùa, sống trong môi trường đầy tình yêu thương của Sư Phụ trụ trì, Quý Thầy Cô là động lực, niềm vui lớn cho tất cả mọi người. Hy vọng mỗi bạn sinh viên tham gia đều có thể tạo nên làn sóng yêu môi trường lan tỏa mạnh mẽ đến mọi người, gần nhất là truyền cảm hứng đến bạn bè xung quanh.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo chương trình online lễ Vu Lan và thuyết giảng...

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ONLINE LỄ VU LAN VÀ BUỔI THUYẾT GIẢNG CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG CHỦ NHẬT NGÀY 22/8/2021...

Tin mới nhất