Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Phú Thọ: Buổi tu tập đầu tiên tại chùa Thiên Long

CTN Phú Thọ: Buổi tu tập đầu tiên tại chùa Thiên Long

-

Vào ngày 25/9/2022, trong tiết trời mùa thu se lạnh, huynh đệ chúng con thật hạnh phúc biết bao khi được quây quần ấm áp bên nhau trong buổi tu tập đầu tiên tại mái chùa Thiên Long, phường Thanh Miếu, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Qua bao tháng ngày mong ước, cuối cùng Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Phú Thọ cũng đã tìm được một mái già lam để huynh đệ về tu tập. Buổi tu tập đầu tiên được diễn ra trong niềm hạnh phúc, sự hân hoan, vui mừng của 63 huynh đệ, trong đó có 21 huynh đệ mới.

Dưới mái chùa thiêng liêng, chúng con thật xúc động khi được quỳ dưới chân Đức Phật dâng lên người lòng tôn kính thiết tha, cùng tụng vang bài kinh “Lạy Phật Sám Hối”. Từng câu kinh cũng chính là lời sám hối những lầm lỗi mà chúng con đã gây ra trong vô lượng kiếp. Chúng con xin thành tâm sám hối những nghiệp xưa và nguyện sẽ đem hết sức lực của mình để cống hiến, phụng sự cho cuộc đời.

Tiếp theo, chúng con được lắng lòng trong thời khóa thiền định trang nghiêm, thanh tịnh.

Những tiết mục văn nghệ đã mở đầu cho chương trình sinh hoạt. Sau đó, đại chúng đã được lắng nghe một trích đoạn trong bài Pháp “Thiền định là tương lai của nhân loại”. Qua bao nhiêu thời gian con người cứ mải mê tìm chỗ dựa nơi sức mạnh cơ bắp và trí tuệ khoa học kỹ thuật. Nhưng trong tương lai, con người phải đi về hướng tâm linh thiền định. Bởi vì, chỉ có về với thiền định ta mới tìm thấy chân lý, lẽ phải.

Buổi tu tập đầu tiên này của chúng con cũng có sự hỗ trợ của huynh đệ các tỉnh làm cho không khí thêm trang nghiêm, ấm áp. Những lời chia sẻ, động viên, sách tấn của huynh đệ sẽ là động lực để chúng con nỗ lực hơn nữa trong tu tập và phụng sự.

Buổi tu tập được khép lại bằng ca khúc “Về chùa nghe em” do tất cả huynh đệ cùng hát vang. Từng lời ca cũng là ước mơ của chúng con về một thế giới đại đồng tràn ngập yêu thương, hạnh phúc có đạo lý của Phật từ sáng soi trên mọi nẻo đường.

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất