Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Phú Yên: Tham gia lễ phát động "Tết trồng cây, đời...

CTN Phú Yên: Tham gia lễ phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

-

Sáng chủ nhật ngày 14/3/2021 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Phú Yên chúng con được kết nối với BCH Đoàn Thanh niên thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên chung tay trồng cây xanh ven đường tại một số địa điểm trên địa bàn của thị trấn nhân lễ phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/1931 – 26/3/2021.

 Với số lượng 120 cây, gần 40 huynh đệ chúng con cùng với cô chú cán bộ UBND, công an, Đoàn thanh niên, dân quân thị trấn Chí Thạnh được chia làm ba nhóm đã cùng nhau trồng cây dọc lối đi vào khu phố Chí Thạnh, Chí Đức và khu phố Trường Xuân.

Với lực lượng đông đảo và đoàn kết, người thì đào hố, người bỏ phân, lấp đất, tưới nước, làm hàng rào bảo vệ… chúng con đã nhanh chóng hoàn thành buổi trồng cây trong niềm hân hoan và xúc động vì đây cũng là lần đầu tiên Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Phú Yên được tham gia trồng cây xanh. Nhìn những cây non xanh mát do chính tay mình trồng xuống, tình yêu đối với thiên nhiên cây cỏ như được bồi đắp thêm trong lòng chúng con. Chúng con vô cùng biết ơn Sư Phụ đã dạy chúng con biết tập làm những việc thiện lành cho cuộc đời…

Nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho mọi người đều được biết đến Phật Pháp, hiểu và tin sâu nhân quả, cầu mong cho ai ai cũng có cơ hội được thực hành những điều đạo đức mà Sư Phụ dạy:

“Đắp đường, nhặt rác, trồng cây

Ba công đức ấy mỗi ngày chớ quên.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất