Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Khánh và CTN Nha Trang: Chương trình hiến máu...

Đạo tràng Phật Khánh và CTN Nha Trang: Chương trình hiến máu nhân đạo T3/2021

-

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao đời yêu thương”, Đạo Tràng Phật Khánh đã cùng Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nha Trang chúng con theo thường lệ 3 đến 4 tháng tổ chức hiến máu 1 lần.

“Xin chút dòng máu này

Mang theo tình yêu nước

Chảy vào trái tim ai

Thành kiên cường bất khuất.

 

Xin chút dòng máu này

Mang theo lòng kính Phật

Chảy vào cơ thể ai

Thành bình yên đạo đức.”

Với tinh thần đó, vừa qua, chủ nhật ngày 14/3/2021 Đạo tràng Phật Khánh kết hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm huyết học Truyền máu tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Chương trình Hiến máu nhân đạo tại Thiền đường Phật Khánh thuộc xã Vĩnh Trung, TP. Nha Trang. Nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được quý cô chú, huynh đệ trong Đạo tràng cũng như các bạn thanh niên sinh viên tích cực tham gia hưởng ứng. Lần tổ chức này với số lượng tham gia hiến máu cũng như công quả cho chương trình gần 200 huynh đệ và 112 đơn vị máu được hiến tặng.

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam chúng ta. Hơn thế nữa, trong Đạo Phật hiến máu cứu người mang giá trị đạo đức vô cùng to lớn, từ đó đem lại phước đức tốt đẹp cho mai sau. Cùng những lời nguyện tâm linh cao đẹp gửi đến người nhận máu, chúng con mong rằng ai ai cũng được mạnh khỏe và được sống một cuộc đời đạo đức. Nguyện cầu ơn Phật gia hộ cho những điều thiện lành mãi mãi lan xa để mọi người cùng chung xây một đất nước Việt Nam văn minh và nhân ái.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất