Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

CTN Quảng Nam tham gia vá đường

-

Thời gian vừa qua, những đoạn đường bê tông nối dài từ cánh đồng An Mỹ qua Trà Quế trên địa phận thành phố Hội An xuất hiện những ổ gà khiến cho việc đi lại của các phương tiện giao thông rất khó khăn. Đặc biệt là vào mùa mưa càng làm cho đoạn đường thêm phần nguy hiểm, nhất là cho người dân đi lại buổi tối.

Chủ nhật ngày 07/11/2021, huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Quảng Nam chúng con đã cùng nhau tổ chức chương trình vá đường nhằm giúp cho mọi người đi lại dễ dàng và an toàn hơn. Hoạt động đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của huynh đệ và người dân xung quanh.

Đúng 5h00 sáng, các công tác chuẩn bị đã hoàn thành, tất cả huynh đệ khẩn trương vận chuyển các vật dụng cần thiết đến nơi tập kết. Sau đó, các huynh đệ nhanh tay mỗi người một việc: người thu gom rác xung quanh, người xúc cát trộn hồ, người đẩy xe, người vận chuyển từng bao tải cát sỏi để lấp vào những hố trũng sâu. Đoạn đường cần vá dài hơn 3km, các ổ gà nằm rải rác, cách khá xa nhau.

Đầu tiên, chúng con sẽ làm sạch những ổ gà, tưới nước cho thấm. Tiếp đến là tráng lớp hồ dầu để giữ độ dính của bê tông. Sau khi cho lớp bê tông phủ đầy, huynh đệ dùng bay và xẻng để làm mịn bề mặt. Cuối cùng là dùng hồ trám mép lại cho chắc chắn hơn, tránh lớp bê tông được vá bị bong tróc ra.

Hơn 6 tiếng đồng hồ, dưới tiết trời đầu đông tháng 11 nắng đẹp, với những đôi bàn tay cần mẫn của huynh đệ, các ổ gà đã dần được vá lại. Con đường đã được hoàn thành trong sự chung tay, giúp sức của mọi người dân xung quanh.

Dù có đôi chút mệt mỏi, nhưng niềm vui hiện rõ trên mỗi khuôn mặt, ai nấy đều rất vui mừng với nụ cười thật tươi trên môi. Qua đây, chúng con thấy rằng bản thân mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để mang nhiều điều tốt đẹp đến với cuộc đời này như lời Sư Phụ đã dạy.

Chúng con cũng hi vọng rằng sau hoạt động này sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa được tổ chức để mỗi người dân đều có cơ hội được chung tay góp phần xây dựng đất nước ngày một văn minh và giàu mạnh.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất