Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Quảng Ngãi: Buổi hiến máu yêu thương

CTN Quảng Ngãi: Buổi hiến máu yêu thương

-

Hưởng ứng chương trình ngày hội Hiến Máu tình nguyện do Ban chỉ đạo vận động Hiến Máu Tình Nguyện Thành phố Quảng Ngãi phối hợp với Khoa Huyết Học – BVĐK tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, vào sáng thứ 7 ngày 11/12/2021 vừa qua, gần 30 huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Quảng Ngãi chúng con đã cùng nhau tham gia chương trình hiến máu nhân đạo tại Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu Nhi Diên Hồng. Ngoài ra, buổi hiến máu đã thu hút được đông đảo các bạn thanh niên, các chú công an, và rất nhiều cô bác lớn tuổi tham gia.

Trong không khí se lạnh của đầu đông, chúng con thật hạnh phúc khi được sưởi ấm bởi tình yêu thương mà mỗi người mang đến nơi đây. Từ những cử chỉ nhẹ nhàng, ân cần của y bác sĩ, tấm lòng nhiệt tình mong muốn được hiến tặng những giọt máu quý giá của tất cả mọi người có mặt nơi đây đã làm cho không khí trở nên ấm áp đến lạ thường.

Dịp này, cũng có một số huynh đệ lần đầu tham gia hiến máu nên tâm trạng khá lo lắng. Nhưng được sự chăm sóc, động viên tận tình của các huynh đệ đi trước đã giúp vơi đi phần nào những nỗi lo và thay vào đó là sự háo hức đón chờ đến lượt mình. Cũng có một vài huynh đệ chưa thể hiến máu đợt này do điều kiện sức khỏe. Tuy rằng có đôi chút tiếc nuối, nhưng huynh đệ đã rất hăng hái trong việc thu gom rác, chai nhựa ở xung quanh buổi hiến máu cùng với thông điệp “Người Việt Nam không xả rác” mà Sư Phụ dạy. Chúng con rất mong hành động nhỏ này sẽ lan tỏa đến mọi người. 

Kết thúc chương trình, hơn 400 đơn vị máu được cho đi. Niềm vui rạng ngời trên gương mặt mỗi người, ai cũng hi vọng rằng một giọt máu cho đi sẽ cứu giúp được một cuộc đời ở lại. Chúng con thật may mắn khi được tham gia một nghĩa cử cao đẹp đầy tình người này.

Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho mọi người đều được khỏe mạnh để học tập, làm việc, luôn yêu thương, giúp đỡ và giữ vững tinh thần kiên cường, đoàn kết cùng nhau vượt qua đại dịch khó khăn này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất