Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Khánh và CTN Nha Trang: Buổi đắp đường ấm...

Đạo tràng Phật Khánh và CTN Nha Trang: Buổi đắp đường ấm áp cùng người dân thôn Đồng Nhơn

-

“Sống nghĩa là gì? – Phụng sự mọi người” lời dạy này đã thôi thúc chúng con phải làm một cái gì đó đem lại lợi ích tốt đẹp cho xã hội, cho tổ quốc hoặc ít nhất là nơi mình đang sống để mọi thứ xung quanh được trở nên tốt đẹp, hạnh phúc hơn.

Được sự cho phép của chính quyền thôn Đồng Nhơn, xã Vĩnh Trung, vào ngày 10/12/2021, huynh đệ Đạo tràng Phật Khánh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nha Trang đã cùng nhau tổ chức chương trình đắp đường. Với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình để phụ giúp chính quyền địa phương, cũng như giúp người dân đi lại được an toàn thuận tiện hơn.

Buổi đắp đường có sự tham gia của 30 huynh đệ và những người dân xung quanh. Mọi người ai nấy đều rất phấn khởi vui vẻ, nhất là những cô chú người dân khu vực xung quanh đoạn đường bị hư hại, khi thấy huynh đệ đến làm đường một cách tình nguyện, mọi người đã vào nhà lấy cuốc xẻng ra làm chung với chúng con rất thân tình, ấm áp.

Đoạn đường đất dài hơn 200m bị hư hại nặng, những ổ voi cỡ lớn xuất hiện, tạo thành những vũng nước gây nguy hiểm và cản trở giao thông. Vì vậy, việc đầu tiên là chúng con đổ một lớp đá dăm và sử dụng máy đầm để đá được kết dính với đất, tiếp đó là rải một lớp đá bụi lên mặt và tiếp tục đầm cho nền được chắc chắn. Mỗi huynh đệ đều được phân chia công việc một cách hợp lý như: xúc đá, san bằng, đầm máy,… tất cả đều được phối hợp nhịp nhàng với nhau trong tình yêu thương, sự tử tế ân cần.

Đến 23h30, toàn bộ đoạn đường hư hại đã được đắp xong. Dưới tiết trời se lạnh về đêm của Nha Trang, dù có đôi chút mệt mỏi nhưng khuôn mặt ai cũng háo hức, vui vẻ. Và kết quả là đoạn đường đã hoàn thành sau hơn 5 tiếng đồng hồ trong sự chung tay của tất cả mọi người. Tuy đây là công việc chân tay đơn giản, nhưng ai nấy đều hết sức trân quý, vì đã được góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho quê hương.

Xin chư Phật gia hộ để những ai đi trên đoạn đường này đều được an toàn và kết được duyên lành với chánh Pháp. Chúng con cũng mong sao những việc làm ý nghĩa này được diễn ra khắp nơi nơi để mọi người đều có cơ hội được cống hiến, phụng sự làm giàu đẹp cho đất nước mình.

Một mùa Phật Thành Đạo đang sắp tới gần, chúng con cũng xin cúng dường những công đức mình làm được lên mười Phương chư Phật. Nguyện cho mọi người luôn yêu thương nhau và giúp nhau làm những điều thiện lành để sống có ích cho cuộc đời như câu slogan luận án Tiến sĩ của Sư Phụ: “Mỗi người đến với thế giới này đều có trách nhiệm xây dựng thế giới tốt đẹp hơn, để cùng nhau thụ hưởng những quyền và hạnh phúc trong thế giới đó”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất