Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Quảng Ngãi: Chương trình em vui đến trường

CTN Quảng Ngãi: Chương trình em vui đến trường

-

Sáng ngày 7 và 21/6/2021, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Quảng Ngãi chúng con đã thực hiện chương trình “EM VUI ĐẾN TRƯỜNG” trao tặng hơn 150 phần quà là sách giáo khoa và vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 7/6/2021, được kết nối với trường tiểu học Đức Tân ở huyện Mộ Đức trao tặng những món quà này, chúng con cảm nhận được những đôi mắt ngây thơ ánh lên niềm hạnh phúc của các em học sinh và sự xúc động của các thầy cô giáo tại nơi đây.

Ngày 21/6/2021, rời khỏi thành phố náo nhiệt thân thương, chúng con đã cùng nhau vượt hơn 60 km đường núi để đến trường THCS & THPT Phạm Kiệt thuộc xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà, một ngôi trường mang tên vị tướng, người con Quảng Ngãi có đóng góp lớn trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Trên đường đi, chúng con đi qua rất nhiều đồi núi trồng toàn cây keo. Chúng con nhớ đến những lời kể, lời dạy của Sư Phụ về rừng thì cảm thấy rất xót xa và ước mong sao những vùng đồi núi này được phủ lên màu xanh của cây lá.

Vì tình hình dịch Covid phức tạp nên buổi trao quà diễn ra rất ấm cúng giữa Thầy Hiệu trưởng, một số thầy cô trường Phạm Kiệt và huynh đệ chúng con. Qua những câu chuyện của thầy Hiệu trưởng, chúng con mới biết được học sinh ở trường có hơn 90% là người đồng bào, các em thường bỏ học để đi làm phụ gia đình, nên ngoài giờ dạy, các thầy cô luôn phải thường xuyên đến nhà để vận động các em đi học. Nhưng không vì thế mà nản lòng, các thầy cô vẫn rất tận tâm và nhiệt huyết trên con đường tìm đến tri thức cùng các em. Nói đến đây, chúng con thấy rất ấn tượng và kính phục các thầy cô giáo, cảm thấy những mệt mỏi đường xa của mình nào vất vả bằng sự hi sinh, cống hiến của các nhà giáo nơi đây.

Chúng con mong những phần quà nhỏ này có thể chia sẻ bớt được chút khó khăn cho các em, mong rằng các em sẽ phấn đấu thật nhiều trong học tập và trở thành những người có ích, đem những tri thức được học phục vụ cho quê hương.

Cầu trên ơn Phật gia hộ cho dịch bệnh chóng qua, các em nhỏ được vui đến trường, người dân được sống trong bình an, hạnh phúc.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất