Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN TP.HCM: Tham gia chiến dịch tình nguyện hướng dẫn người dân...

CTN TP.HCM: Tham gia chiến dịch tình nguyện hướng dẫn người dân trong công tác tiêm chủng diện rộng

-

21 ngày giãn cách xã hội qua đi mà tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Lúc này, những chiến sĩ, y bác sĩ ở các tuyến đầu chống dịch sẽ phải rất kiên cường để đấu tranh với đại dịch. Hưởng ứng tinh thần nhân dân đồng lòng chống dịch, từ ngày 23-27/6/2021, Chúng thanh Niên Phật tử Phật Quang TP. HCM phối hợp với Hội Liên Hiệp Thanh Niên Quận Bình Thạnh tham gia chiến dịch tình nguyện “Hướng dẫn người dân trong công tác tiêm chủng diện rộng”. Tại các chốt tiêm chủng ở quận Bình Thạnh, mỗi ngày thanh niên tình nguyện nhập dữ liệu, hướng dẫn người dân điểm danh và khai báo y tế trước khi được tiêm chủng. 

Tuổi trẻ với sức khoẻ và nhiệt huyết sống tràn đầy, thanh niên chúng con đăng ký trở thành những tình nguyện viên mùa dịch, mong muốn mang tinh thần phụng sự lan tỏa khắp nơi. Công việc tuy nhỏ, nhưng đối với chúng con rất vui và ý nghĩa vì được góp chút sức, san sẻ công việc cùng mọi người. Sư Phụ dạy rằng: “Từng ngày, từng giờ, từng cơ hội nhỏ, bất cứ việc gì có thể làm lợi cho cuộc đời, cho mọi người, cho một người mình cũng làm”. Những lời dạy đó nuôi dưỡng tâm hồn chúng con, là nguồn động lực to lớn, thôi thúc chúng con phải cố gắng trở thành một công dân có ích cho xã hội. 

Những liều vacxin được tiêm cho người dân, mang theo niềm hy vọng về một thế giới không còn dịch bệnh và mang yêu thương, quan tâm của người dân Việt dành cho nhau. Càng khó khăn lại càng thấy đất nước mình thật đẹp, nơi mà mỗi người dân biết đồng lòng, chung sức, thắp sáng lên tình nhân ái để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh phía trước. 

Mong sao đại dịch sẽ sớm qua đi, để rồi ai ai cũng biết sống theo tinh thần từ bi của Đạo Phật, con người sẽ yêu thương nhau, sẽ hy sinh, biết sống vì mọi người. Biết xây dựng một tinh cầu xanh tươi, không còn chiến tranh, dịch bệnh hay thiên tai. Và đó cũng là niềm mong ước lớn lao của Sư Phụ gửi gắm đến chúng con – thế hệ thanh niên của nước nhà. 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất