Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Quảng Ngãi: Lễ Quy y Tam Bảo thiêng liêng tại chùa...

CTN Quảng Ngãi: Lễ Quy y Tam Bảo thiêng liêng tại chùa Đức Lâm

-

Vừa qua, lúc 16h00 thứ 7 ngày 24/4/2021 đã diễn ra lễ Quy y Tam Bảo vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng tại mái già lam Đức Lâm – một ngôi Chùa nằm cạnh biển. Trong không khí thành kính và trang nghiêm của buổi lễ, hơn 45 người con đất Quảng Ngãi đã chính thức trở thành người đệ tử Phật. 

Dưới sự hướng dẫn của các Quý Thầy đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang, Quý Phật tử và các huynh đệ thanh niên được thọ nhận Tam quy, Ngũ giới và được dâng lên những lời nguyện cầu cao đẹp.

Khoảnh khắc đó thật xúc động khi những con tim cùng hướng về Đức Thế Tôn phát khởi tâm lành trọn đời theo bước chân Người, thực hành những lời dạy quý giá của Người.

Và chúng con, những người đệ tử mới thật hạnh phúc làm sao vì từ nay trở đi mỗi người được sống với đạo lý nhiệm mầu của Phật, được sống với một tên Pháp danh mới, được sinh ra thêm một lần nữa trong Chánh pháp. 

Đón nhận những lời giảng giải chi tiết và gần gũi, dễ hiểu về Tam Bảo, về 5 giới cấm đã khiến người dân Quảng Ngãi nơi đây tràn đầy hân hoan và dâng trào niềm xúc động vô bờ. Có huynh đệ chia sẻ: “Con đã rơi nước mắt khi nghe Quý Thầy giảng giải về 5 giới cấm”.

Chúng con cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi được đón nhận những điều vô cùng quý giá từ Quý Thầy. Từ đó, chúng con được gieo những nhân lành trong tâm để cùng nhau đem lại niềm vui cho mọi người, trở nên có ích với cuộc đời; mang tinh thần cống hiến, phụng sự, giúp cho Phật Pháp ngày càng hưng thịnh.

Chúng con thật biết ơn Sư Phụ, biết ơn Quý Thầy đã cho chúng con buổi lễ Quy y đầy ý nghĩa này.

Sau buổi lễ, chúng con được ngồi lại với nhau, cùng ăn uống và chia sẻ những cảm nhận trong buổi lễ. Những nụ cười ấm áp, những sự quan tâm đầy ắp tình Đạo thiêng của huynh đệ làm cho chúng con cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Chúng con tin rằng từ đây chúng con đã tìm được con đường đúng đắn để bước đi về nơi ánh sáng. Ngày thứ bảy của chúng con đã khép lại bằng rất nhiều hạnh phúc. 

Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tất cả mọi người ai cũng kết được duyên lành với Chánh Pháp, cùng trở về nương tựa nơi Đức Phật từ bi, cùng là đệ tử của Sư Phụ và cùng nhau tiến bước mãi về con đường Vô ngã.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất