Chủ Nhật, Tháng Sáu 20, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Đạo tràng Phật Mỹ và CTN Cần Thơ: Chuỗi hoạt động ý...

Đạo tràng Phật Mỹ và CTN Cần Thơ: Chuỗi hoạt động ý nghĩa tại vùng cực Nam của Tổ Quốc

-

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba.”

Câu ca dao ấy đã ăn sâu vào tiềm thức của người con đất Việt từ bao đời nay.  Hướng về Ngày Giỗ Tổ thiêng liêng 10/3 với tấm lòng thành kính và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các vị Vua Hùng cùng các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, và cũng nhằm huân tập lòng biết ơn theo lời Sư Phụ dạy, ngày 21/4 – 24/4/2021 vừa qua, Đạo Tràng Phật Mỹ và Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Cần Thơ chúng con đã cùng nhau kết hợp tổ chức chuyến đi về Cực Nam của Tổ quốc với các hoạt động nhặt rác tại  Hội chợ Bánh Dân Gian – Trung tâm hội nghị Tỉnh Cà Mau; dọn dẹp và viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Cà Mau; treo tranh Đạo Đức học đường ở trường Tiểu học Tân Lộc Bắc – Cà Mau. Đây là chuỗi hoạt động Phật sự đầu tiên mà chúng con được may mắn tổ chức tại vùng đất Cà Mau thân yêu này.

Buổi nhặt rác đầu tiên tại hội chợ bánh, huynh đệ chúng con chia nhau gắp từng mảnh rác cho vào bao. Khu chợ trở nên sạch sẽ cùng ánh mắt thân thiện và những lời động viên của thực khách nơi đây, đặc biệt các là sự góp sức của các em nhỏ. Số lượng rác giảm đi rất nhiều, dường như việc làm nhỏ bé của chúng con đã giúp mọi người ý thức hơn tầm quan trọng của việc giữ gìn mỹ quan chung nơi công cộng.  Được khoác lên mình chiếc áo “XANH”, đôi bao tay nhỏ, cùng chiếc kẹp và bao rác rồi nhặt từng mảnh rác với tất cả tấm lòng, chúng con chỉ mong sao ai cũng sống đúng lời dạy của Sư Phụ để người Việt Nam ngày càng văn minh, đạo đức vì “NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG XẢ RÁC”…

Tiếp nối chuỗi hoạt động, sáng 22/4, huynh đệ chúng con cùng nhau dọn dẹp và thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Cà Mau. Thật vui khi chúng con được Bác quản lý Nghĩa trang tạo điều kiện, đồng ý sẽ ủng hộ những việc làm thiện nguyện của chúng con trong thời gian tới tại nơi đây. Kế đến, chúng con thăm viếng và dọn dẹp tại Đền thờ 10 anh hùng liệt sỹ Hòn Khoai đã anh dũng hi sinh. Trước những nén hương, chúng con nguyện mong người dân nước ta luôn đoàn kết, yêu thương nhau để máu xương mà cha ông đã rơi xuống mãi trở thành bất tử.

Bên cạnh đó,  được sự cho phép của Ban Giám Hiệu trường tiểu học Tân Lộc Bắc, Thới Bình, Cà Mau, sáng ngày 23/4 chúng con đã cùng nhau treo được 3 tranh Đạo đức học đường trong khuôn viên trường. Chúng con hi vọng những câu từ ngắn gọn, dễ hiểu, gần với cuộc sống và những hình ảnh sinh động ấy sẽ giúp các em sống đạo đức hơn, rồi mang bông hoa đạo đức ấy cống hiến cho đời mai sau. Và rồi, chuyến công quả của chúng con cũng khép lại khi tham gia buổi tu tập hàng tuần tại chùa Từ Quang (Phường 9, Cà Mau) vào tối thứ 7. Buổi tu tập hôm ấy thật vui và ấm áp biết bao.

Với những việc làm nhỏ bé, nhưng chúng con cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc vì có được cơ hội  góp ít công sức để lan tỏa niềm vui đến với mọi người, đồng thời giúp chúng con cảm nhận sâu sắc hơn trách nhiệm của mình với quê hương, với Tổ quốc này. Chúng con biết ơn Sư Phụ đã dạy cho chúng con biết huân tập lòng biết ơn và đem những điều đạo lý tốt đẹp gieo vào cuộc đời. Nguyện trên Chư Phật gia hộ cho ai ai cũng sống đúng với nguồn đạo lý thiêng liêng này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất