Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Sóc Trăng: Nhặt rác ngày hội Clean day

CTN Sóc Trăng: Nhặt rác ngày hội Clean day

-

Vâng lời Sư Phụ dạy, vào ngày 20/3/2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Sóc Trăng phối hợp cùng Đoàn thanh niên Phường 3, TP. Sóc Trăng tổ chức nhặt rác tại 3 điểm dọc tuyến đường Lê Hồng Phong và trồng cây ở Hẻm 108, đường Nguyễn Thị Minh Khai. Hoạt động đã nhận được sự tham gia của hơn 50 thành viên trong đó có 3 huynh đệ nhỏ tuổi.

Có mặt thật sớm tại UBND Phường 3 để đón các thành viên là huynh đệ bồi dưỡng và hậu cần với những ổ bánh mỳ nóng giòn, thơm ngon. Đây là bữa sáng do chính tay huynh đệ chuẩn bị cho mọi người.

Tiếp theo, chúng con chia thành 3 tổ đi cùng các bạn đoàn viên dọc theo tuyến đường Lê Hồng Phong để nhặt rác, dọn cỏ. Đây là tuyến đường huyết mạch nối giữa rất nhiều huyện, xã đi về trung tâm Thành Phố Sóc Trăng. Vì vậy, số lượng người qua lại rất đông, và lượng rác thải là khá lớn. Nhưng với tinh thần đoàn kết, làm việc hăng say của mọi người, tất cả rác đã được nhặt sạch và thu gom lên xe chở về nơi tập kết. Con đường giờ đã sạch đẹp, những người qua đường đều thấy rất hài lòng về việc làm ý nghĩa này.

Ngoài ra, chúng con cũng trồng thêm những hàng cây mới trong con hẻm gần đó. Những hàng cây với những bông hoa nhỏ xinh đã làm xanh đẹp hơn cho con hẻm.

Đặc biệt, khi được làm việc với nhau, thấy được tinh thần phụng sự hăng say, nhu thuận, của huynh đệ thanh niên đã giúp cho các bạn đoàn viên cảm thấy gần gũi và thân thiện, bỏ qua sự ngại ngùng lúc ban đầu. Từng ly nước uống, từng miếng trái cây được huynh đệ bồi dưỡng mang đến tận tay từng người làm cho ai cũng cảm thấy thật ấm áp.

Xin cảm ơn Hội Yêu Rác đã phát động chương trình Clean Day ý nghĩa này, để chúng con có một ngày thật hạnh phúc khi được cùng nhau làm những việc có ích. Xin nguyện cho ai ai cũng yêu được rác, để rác trở thành bạn chứ không phải là thứ bỏ đi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất