Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangThuyết phápHà Nội: Thiêng liêng tình đạo trong buổi thuyết pháp đầy ý...

Hà Nội: Thiêng liêng tình đạo trong buổi thuyết pháp đầy ý nghĩa tại chùa Pháp Vân

-

Tối ngày 02/4/2022, Hòa Thượng Thích Viên Giác – Phó ban Văn hóa, Giáo hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh và Thượng Tọa Thích Chân Quang, Phó Ban Kinh tế – Tài chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang cùng với Thượng Tọa Thích Giác Minh – Trụ trì chùa Phong Hòa, tỉnh Đồng Tháp đã có buổi thuyết giảng tại chùa Pháp Vân, Hà Nội. Đặc biệt, thời thuyết giảng cũng được phát sóng trực tiếp để mọi người ở xa đều có thể theo dõi được.

Sư Phụ TT Thích Chân Quang đã khẳng định, khi ta tham gia đạo tràng cũng chính là vào trong một gia đình. Vì vậy, nếu mình tu tốt thì tình đạo còn bền chặt hơn tình ruột thịt, ngược lại nếu tu chưa tốt thì tình đạo rất lỏng lẻo. Và nhân đây, Sư Phụ đã cung kính thỉnh Sư Bác Hòa Thượng Thích Viên Giác nói về tình đạo, tình huynh đệ, để quý Phật tử được nương tựa với nhau, cùng tu hành cho tới già, tới chết, qua kiếp sau vẫn mãi như vậy không bao giờ xa nhau.

Sư Bác đã tâm sự rằng, chuyến ra Hà Nội lần này thật đặc biệt khi tham dự lễ nhận bằng Tiến sĩ vô cùng ý nghĩa và cảm nhận được những ân tình thiết tha của quý Phật tử đối với Thầy mình là Sư Phụ. Rõ ràng ngay từ buổi ban đầu, giá trị mà tất cả Phật tử hướng tới, không phải là học vị Tiến sĩ Luật của Sư Phụ, mà đơn thuần là trong tâm mình xuất phát một lòng kính trọng, tình thương dành cho Thầy, rồi gắn bó, học đạo, thực hiện những lời dạy của Thầy để trở thành một người đệ tử thuần thành của Phật. Cũng vậy từ ban đầu, Sư Bác đã cảm nhận được ở Sư Phụ là một tâm tư, trí tuệ về mặt tâm linh, đạo học vượt hơn cả Tiến sĩ.

Nhưng khi Sư Phụ vinh dự nhận bằng Tiến sĩ, thì một bầu trời mới trên lộ trình hoằng Pháp được mở ra để làm lợi ích cho đất nước, quê hương, nhân dân của mình và cũng là thêm một hành trang mới thuận lợi hơn trong nghiên cứu khoa học.

Vì vậy, Sư Bác cũng rất tâm đắc, tin tưởng vào con đường hoằng dương Phật Pháp, khi chúng ta đang cùng đi trên một nền tảng của tình yêu thương, sự soi chiếu của trí tuệ và bên cạnh luôn có sự đồng hành của những người huynh đệ mến thương.

Sư Bác cũng nhận định rằng, hệ thống Đạo tràng Phật Quang vượt qua những sóng gió và phát triển bền vững được là do chúng ta có được một người Sư Phụ đạo đức sáng ngời, nhân cách vượt bậc và trí tuệ hàn lâm đã dành trọn cuộc đời để dấn thân vì đạo, vì chúng sinh.

Cũng thật trùng hợp khi đúng ngày này của 20 năm về trước lần đầu tiên, Sư Bác và Sư Phụ đã bước vào Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Nhưng hôm nay, khi được đi với Sư Phụ mặc chiếc áo đỏ và bên cạnh có những người Phật tử thân thương, thì Sư Bác cảm thấy trong lòng rất tự tin, tự hào hơn và vô cùng vinh dự, phấn khởi.

Tiếp sau đó, Sư Thúc TT. Thích Giác Minh cũng đã có những lời chia sẻ rất chân thành và xúc động đến toàn thể quý Phật tử. Sư Thúc cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi thấy những nơi có Đạo tràng cùng sách tấn nhau tu tập như thế này. Bởi vì, niềm hạnh phúc bất diệt trên cuộc đời này, ơn nghĩa sâu nặng trong cuộc đời này chính là chúng ta giúp nhau biết đến Phật Pháp.

Cuối cùng, Sư Phụ đã khẳng định tầm quan trọng của tình yêu thương, sự keo sơn gắn bó giữa các huynh đệ Đạo tràng, Chúng thanh niên với nhau. Và khi chúng ta tu tập đúng, bản ngã nhỏ dần, thấy mình là tầm thường cát bụi, thì lạ thay tình thương yêu với mọi người, trách nhiệm với cuộc đời lại trở nên cuồn cuộn. Do đó, trong tâm mình luôn mong thế giới này tràn đầy yêu thương. Chính vì vậy, bản thân chúng ta lúc nào cũng khát khao đem Phật Pháp, sự giác ngộ đến cho cả tinh cầu này.

Niềm vui được nhân đôi khi quý Phật tử vừa được tham dự lễ nhận bằng Tiến sĩ của Sư Phụ, vừa được nghe những lời Pháp nhũ thật ý nghĩa và đây sẽ là những hành trang, để mỗi người mang theo trên suốt cuộc đời tu hành của mình. Hình ảnh linh sơn cốt nhục gắn bó keo sơn của Sư Bác, Sư Phụ, Sư Thúc sẽ mãi là tấm gương cho hàng đệ tử noi theo, cùng nhau gắng công tu tập, phụng sự và giữ mãi được tình đạo cao cả bền chặt đến ngàn sau. Bởi vì, tình yêu thương với cuộc đời không bao giờ có giới hạn và trách nhiệm đối với chúng sinh không bao giờ có điểm dừng.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo về việc phổ biến tin tức, chỉ thị tới...

0
THIỀN TÔN PHẬT QUANG XIN THÔNG BÁO Tất cả Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đều phải có sự thống nhất...

Tin mới nhất