Thứ Bảy, Tháng Sáu 25, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Thái Bình: Hạnh phúc khi được phụng sự cuộc đời

CTN Thái Bình: Hạnh phúc khi được phụng sự cuộc đời

-

 “ Xin cúi xuống làm người hèn kém

Miễn đôi tay làm đẹp cuộc đời

Tình thương dâng khắp muôn nơi

Con tim tuy nhỏ nhưng trời đất ôm”.

Tối thứ hai ngày 28/12/2020, 52 huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Thái Bình chúng con đã tổ chức buổi đắp đường trên đoạn đường Chu Văn An, thành phố Thái Bình. Đây là con đường có nhiều bạn sinh viên đi qua và cũng là điểm trung chuyển của một số tuyến xe buýt.

Trời tối, nhưng huynh đệ chúng con ai cũng hào hứng bắt tay vào công việc: người thì quét dọn, người thì xúc đá rải đá, người thì đầm vá cho chắc chắn hơn,… Thời tiết sang đông nhưng trên khuôn mặt huynh đệ ai cũng giữ được nụ cười trên môi và một tinh thần vô cùng hăng hái, nhiệt huyết. Với dụng cụ đầy đủ cùng sự đoàn kết của huynh đệ, những ổ gà, ổ voi đã được vá lại như khoác lên mình một chiếc áo mới. Từ nay, việc lưu thông trên con đường này sẽ dễ dàng, an toàn hơn.

Sau buổi đắp đường, huynh đệ cùng chắp tay cầu nguyện, hồi hướng cho những ai đi trên con đường này đều được an toàn, mọi công việc thuận lợi, khởi tâm thiện lành để đời đời kiếp kiếp được theo Phật tu hành. Giây phút cầu nguyện cũng là giây phút chúng con cảm thấy mình thật hạnh phúc khi được là đệ tử Sư Phụ. Chúng con được tu tập trong môi trường Chúng thanh niên tràn ngập yêu thương đạo lý và có nhiều cơ hội được cống hiến phụng sự mọi người.

Chúng con cũng mong những hành động nhỏ này sẽ được mãi tiếp nối và lan tỏa tới tâm hồn của từng người dân đất Việt để đất nước Việt Nam sẽ ngày càng văn minh, tiến bộ.

“Fixing Roads – The Happiness to be a humble person.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất