Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Thái Nguyên: Nhặt rác - trồng cây kỷ niệm 46 năm...

CTN Thái Nguyên: Nhặt rác – trồng cây kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất Đất Nước

-

 Vừa qua Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Nguyên chúng con đã cùng nhau nhặt rác và trồng cây. Với tấm lòng hướng về kỷ niệm Ngày Giải Phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) chúng con đã có những giây phút hạnh phúc khi được cùng nhau thực hành lời dạy của Sư Phụ về lòng biết ơn quê hương, đất nước.

Đại thắng mùa xuân năm 1975 là một mốc son chói lọi, hào hùng của dân tộc. Những ngày lịch sử vĩ đại ấy đã đi qua cùng bao máu xương mãi nằm nơi lòng đất mẹ, chúng con lại càng biết ơn và trân quý quê hương, Tổ quốc Việt Nam.

Mặc trên mình chiếc áo màu xanh của Hội Yêu Rác, ai ai cũng nở nụ cười và đã chuẩn bị sẵn sàng 300% năng lượng. Chúng con cùng nhau phân chia công việc, người đào hố, người bón phân, đặt cây và vun đất… và nhặt lên từng mảnh rác, lọ chai.

Dù trời có nắng gắt, núi cao lưng chừng, nhưng trên gương mặt của huynh đệ vẫn nở nụ cười hạnh phúc. Tiếng cười nói xua tan nhưng mệt nhọc và mồ hôi trên má, chỉ còn lại sự cống hiến phụng sự để môi trường được sạch trong, mát lành.

Cuối cùng chúng con ghé thăm khu di tích lịch sử An Toàn Khu Định Hóa. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã sống và làm việc từ 20/5/1947 – 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống Thực dân Pháp.

Mong rằng những việc làm thiện lành này sẽ lan xa trên mọi nẻo đường, tất cả mọi người sẽ sống với một lý tưởng cao đẹp, từ đó chung tay xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng văn minh, tiến bộ.

“Đi giữa cuộc đời là đừng phân vân chờ đợi
Phải dấn thân đem điều thiện lợi đến mọi người
Vì người vui chính là ta cũng được vui
Ngọn đèn sáng thì nơi nơi đều rạng rỡ”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất