Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Thanh Hóa: Đêm khuya soi sáng yêu thương

CTN Thanh Hóa: Đêm khuya soi sáng yêu thương

-

Tối cuối tuần vừa qua ngày 03/7/2021, Đạo Tràng Phật Thanh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa chúng con đã có một buổi đắp đường rất vui tươi nơi thành phố Thanh Hoá thân thương.

Huynh đệ bắt đầu lúc 8h00 tối tại điểm đường Nguyễn Chích, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa. Cung đường này có rất nhiều ổ gà, ổ voi diện tích lớn, gây nguy hại cho người dân khi tham gia giao thông. Huynh đệ được phân công làm việc để phù hợp với quy trình kỹ thuật vá ổ gà chất lượng.

Không khí làm việc mỗi lúc một nhiệt huyết và mau lẹ hơn. Công tác bảo hộ lao động, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn phòng dịch đều được vận hành rất chính xác. Vì thời tiết mùa hè nóng bức nên mồ hôi nhanh chóng thấm đẫm vầng trán của huynh đệ. Ban hậu cần luôn ân cần chăm sóc và tiếp nước đều đặn cho từng cô bác, huynh đệ.

Trời gần về khuya, xe cộ đi lại vắng dần, cái nóng nực của mùa hè cũng dần lui. Người dân xung quanh rất thích thú khi xem vá đường nên đã cùng tham gia, còn đem thêm nước và đá lạnh cho huynh đệ uống. Các ổ gà, ổ voi được vá rất chắc chắn bằng nhiều lớp đá mạt và cacbon. Sau 4 tiếng làm việc cật lực, huynh đệ ai cũng phấn khởi vui tươi. Đến 12 giờ đêm công việc cũng đã hoàn thành. Huynh đệ nghỉ tay ngồi bên nhau trò chuyện và ngắm nhìn đoạn đường vừa mới đắp trong không khí thật đầm ấm, vui tươi.

Nhìn thành quả là những cung đường bằng phẳng, huynh đệ chúng con cảm thấy yên lòng hơn, mong mọi người đi lại trên đường được an toàn. Được vâng lời Sư Phụ, làm từng điều thiện dù nhỏ bé thôi nhưng có thể đem lại lợi ích cống hiến cho cuộc đời, đó chính là niềm hạnh phúc của chúng con.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất