Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Thanh Hóa: Trung thu yêu thương

CTN Thanh Hóa: Trung thu yêu thương

-

Trung thu về, khắp các con đường từ thành thị đến nông thôn đều được khoác lên mình một tấm áo mới, với đủ các sắc màu của những chiếc đèn lồng, đèn ông sao. Trong không khí vui tươi nhộn nhịp đó, ai ai cũng cũng náo nức đón một cái tết đoàn viên ấm áp bên gia đình, người thân, để cùng dành cho nhau những tình cảm thân thương nhất. Nhưng cũng trong cái không khí nhộn nhịp, tươi vui đó có những người lặng lẽ nhìn trung thu đi qua với bao nỗi buồn khắc khoải, một cái tết trung thu đủ đầy, ấm áp có lẽ chỉ có trong những ước mơ mà thôi.

Vâng lời Sư Phụ dạy, với mong muốn ai ai cũng được đón tết trung thu ấm áp, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Thanh Hóa chúng con đã tìm đến những hoàn cảnh kém may mắn. Chúng con mong rằng sẽ phần nào xoa dịu đi những nỗi buồn, những sự vất vả khó khăn mà những hoàn cảnh tại Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Số 2, P. Quảng Thọ, TP. Sầm Sơn đang phải trải qua.

Những cụ già không nơi nương tựa, những người tàn tật không có khả năng lao động, những em bé tật nguyền, những em bé bị bố mẹ bỏ rơi… là những mảnh đời bất hạnh còn lẩn khuất trong cuộc sống của chúng ta. Chương trình trung thu ấm áp đã ánh lên niềm hạnh phúc trong các cụ già, em nhỏ nơi đây.

Tiếp đó là chương trình tết trung thu tại chùa Mật Đa, P. Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa, với gần 200 người tham dự, trong đó có 50 cô bác và các em nhỏ tại làng chài cầu Sâng, TP. Thanh Hóa. Do hoàn cảnh còn rất nhiều khó khăn, rất ít khi được tham gia các hoạt động, nên các em nhỏ làng chài rất háo hức được về Chùa tham dự chương trình trung thu. Ban đầu các em còn lạ lẫm, rụt rè, nhưng khi nhận được sự quan tâm của huynh đệ, các em đã dần dần hòa nhập vào không khí trung thu vui tươi tại Chùa. Trước khi ra về, các em được nhận những phần quà chứa đựng tình yêu thương của Sư Phụ gửi tới các em, để các em có một cái Tết trung thu thực sự chứ không phải chỉ là trong mơ ước.

Chúng con mong rằng những ngày trung thu ý nghĩa này, tất cả mọi người, đặc biệt là các em nhỏ đều được sống trong tình thương yêu và đạo lý, để những nụ cười thơ ngây, an vui sẽ mãi đọng lại thành kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ của các em.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất