Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Lễ hội - Nghi lễ Đêm trung thu yêu thương tại Thiền Tôn Phật Quang

Đêm trung thu yêu thương tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Tối ngày 01/10/2020 (nhằm ngày 15/8 năm Canh Tý), hơn 8.000 Phật tử đã cùng vui Tết trung thu tại Thiền Tôn Phật Quang trong không khí ấm áp, thiêng liêng của tình đạo.

Mọi người cùng sum vầy bên nhau, cùng nhau xem những tiết mục văn nghệ, những màn biểu diễn võ thuật Phật Quang Quyền, cùng chia cho nhau những chiếc bánh trung thu đã làm cho không khí đêm rằm thêm đậm đà ân tình. Đặc biệt, sự chứng minh của Sư Bác Hòa thượng Thượng Viên Hạ Giác và Sư Phụ trụ trì Thượng Chân Hạ Quang đã làm không khí nơi núi Dinh ấm áp như một ngôi nhà.

Những nụ cười, những tràng pháo tay, niềm hạnh phúc trên mỗi gương mặt chính là món quà trung thu vô giá mà mọi người đã góp vào Tết trung thu chung của dân tộc Việt Nam.

Về chùa, Quý Phật tử không chỉ được vui Tết trung thu mà còn được lắng nghe những lời đạo lý của Sư Bác và Sư Phụ. Thật cảm động khi còn nhiều việc Phật sự dang dở, nhưng Sư Bác vẫn sắp xếp thời gian về Thiền Tôn Phật Quang dự Tết trung thu. Một hành động tuy nhỏ, nhưng Sư Bác đã cho chúng con cảm nhận được một nghĩa tình sâu nặng mà Sư bác dành cho Thiền Tôn Phật Quang và Sư Phụ.

Đêm trung thu năm nay, Sư Phụ trụ trì bày tỏ niềm trăn trở trong lòng với câu hỏi: “Ta sống trên đời này để làm gì?”. Thượng tọa nhấn mạnh hai chữ “trách nhiệm”, nơi bản thân mỗi người có trách nhiệm với sức khỏe, tài sản của mình, trách nhiệm với người thân trong gia đình, họ hàng, đồng nghiệp,… Nhưng khi trở thành người đệ tử Phật, ta có Đạo lý của Phật soi đường, thì mỗi người đều phải có trách nhiệm với tất cả những việc ta đã làm, chứ không chỉ bó hẹp trong phạm vi riêng bản thân của mình nữa. Từ Bi là nhân, Trí Tuệ là quả – đó là câu nói được Thượng tọa nhắc lại nhiều lần trong bài giảng và mong muốn tất cả mọi người đều trở thành những người có đạo lực lớn lao bằng cách trải lòng từ bi ôm trọn cả hành tinh.

Khép lại đêm trung thu, Thượng tọa mong rằng, trên con đường đi đến giác ngộ, mỗi người đều là một ánh trăng từ bi yêu thương, thanh tịnh, dịu êm để chiếu soi ánh sáng hiền hòa, ấm áp đến tất cả mọi người. Kính chúc quý Phật tử mỗi người đều sẽ trở thành một ánh trăng sáng tỏ mang lại sự bình an, hạnh phúc đến khắp tinh cầu. 

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh đêm Trung thu:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất