Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN TP.HCM: Ấm áp buổi đi thăm người già neo đơn

CTN TP.HCM: Ấm áp buổi đi thăm người già neo đơn

-

Vâng lời Sư Phụ dạy “phải quan tâm đến người già neo đơn gần chỗ ở của mình, đừng để họ thiếu thốn khổ sở”. Vào sáng chủ nhật ngày 19/12/2021, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM phối hợp cùng các cô chú chính quyền địa phương đã đến thăm người già neo đơn trên địa bàn khu vực quận Bình Thạnh, quận Tân Bình và quận 7. Huynh đệ chúng con đã chia nhau thành các nhóm nhỏ và đến thăm hỏi tặng quà cho 30 hộ gia đình.

Mỗi gia đình là một hoàn cảnh đặc biệt. Những lời chia sẻ rất giản dị và chân thành về những thăng trầm trong cuộc sống mà các cụ đã trải qua giúp chúng con nhận ra được nhiều điều. Ngay xung quanh mình đây đang có rất nhiều cuộc sống khó khăn cần được giúp đỡ.

Chỉ một buổi sáng ngắn ngủi, nhưng đã cho chúng con cảm nhận được giá trị của tình thương và sự sẻ chia, được hiểu hơn về những khó khăn của người già phải chịu đựng trong cuộc sống này. Để từ đó, chúng con biết cảm thông, biết chăm sóc và yêu thương mọi người xung quanh mình hơn. Chúng con cũng cảm thấy phải trân quý từng phút giây của hiện tại này. Khi mà giờ đây, mình vẫn còn trẻ, có sức khỏe và đặc biệt là được có cơ hội để sống phụng sự, cống hiến như Sư Phụ đã chỉ dạy. Vì vậy, chúng con xin hứa sẽ cố gắng làm những điều có ích cho xã hội để không phụ lòng mong mỏi của Sư Phụ kính yêu.

“Ai biết tuổi già rất cô đơn

Đợi trông chờ đón chút tình thân

Nên người con Phật đầy yêu mến

Tìm đến thăm nom rất ân cần

 

Ai cũng dần đi đến lúc già

Liệu mình sẽ được phước trong nhà

Cháu con quấn quýt và chăm sóc

Hay sẽ một mình ngước trông xa

 

Chi bằng đang sức khỏe xuân thì

Thực hành lời Phật dạy từ bi

Đến thăm các cụ, lòng yêu mến

Đỡ đần chăm sóc có nề chi.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất