Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHào hùng buổi sinh hoạt kỷ niệm 77 năm ngày thành lập...

Hào hùng buổi sinh hoạt kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

-

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), vào tối ngày 21/12/2021, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang 3 miền tổ chức chương trình tri ân với chủ đề “VANG MÃI KHÚC QUÂN HÀNH”. Chương trình đón nhận được sự tham gia đông đảo của cô bác, huynh đệ và hơn 300 tài khoản là các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đại học Nguyễn Tất Thành và trường Cao đẳng Việt Úc. Đặc biệt, chương trình còn có sự hiện diện chứng minh của Đại Đức Thích Nghiêm Giám – Tổng Thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang, Chưởng Môn môn phái Phật Quang Quyền.

Chương trình được mở đầu bằng nghi thức chào cờ và mặc niệm thiêng liêng thể hiện lòng yêu nước, bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ chúng con đến các anh hùng nói chung và tiêu biểu là lực lượng quân đội nói riêng đã cống hiến và hy sinh cho đất nước. Những tình cảm trân quý ấy được thể hiện trong từng lời ca, tiếng hát qua phần trình bày văn nghệ của các bạn sinh viên.

Tiếp đó, để ôn lại và kể tiếp những câu chuyện lịch sử, Ban Tổ chức chương trình đã đưa ra bộ câu hỏi trắc nghiệm và nhận được sự tương tác nhiệt tình từ các bạn thanh niên, sinh viên. Qua đây, các bạn không những được củng cố thêm kiến thức về Quân đội Nhân dân Việt Nam, mà còn được giải thích cặn kẽ, chi tiết để hiểu hơn về những hi sinh thầm lặng của các chú bộ đội.

Đặc biệt, phải kể đến những câu chuyện của thầy Hoàng Văn Nam – giảng viên bộ môn GDQP trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM chia sẻ trong phần giao lưu. Với vai trò là một chiến sĩ và cũng là một Phật tử, thầy đã mang đến những bài học bổ ích, có chiều sâu về lịch sử và gắn liền với đạo lý sống cao thượng.

Thật hạnh phúc khi tham gia chương trình, chúng con còn được lắng nghe những lời chia sẻ đạo lý quý giá từ Đại Đức Thích Nghiêm Giám. Qua những lời chia sẻ của Thầy, tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc đã được khơi dậy trong chúng con – những thế hệ trẻ của đất nước.

Và đến cuối buổi, một số bạn sinh viên đã mạnh dạn xung phong chia sẻ cảm xúc. Các bạn đã gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến chương trình. Buổi sinh hoạt ý nghĩa được khép lại trong không khí vui tươi mà lắng đọng.

Mong rằng, qua buổi sinh hoạt online đặc biệt này, mỗi bạn trẻ tham dự đều thắp lên trong tim mình ngọn lửa rực sáng lòng yêu nước, yêu quê hương, để rồi tự mình làm ngọn đuốc lan truyền ngọn lửa này đến nhiều người khác nữa. Và hi vọng, các bạn sẽ kết duyên lành với Đạo Phật lâu bền bằng những điều đạo lý cao thượng đã nhận được trong buổi tu tập ngày hôm nay và đây sẽ là một sự khởi đầu mới làm thay đổi cuộc sống của mỗi bạn một cách ý nghĩa hơn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất